Ra mắt cuốn hồi ký của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Nhân dịp ra mắt cuốn hồi ký “ Gia đình, bạn bè và đất nước”, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam đã có buổi giao lưu, trò chuyện với độc giả sáng 12/6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội). Buổi giao lưu có sự góp mặt của các nhà nghiên cứu văn học, các nhà văn và đông đảo độc giả.


 

 

Cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” được tác giả viết lại hoàn toàn dựa vào trí nhớ, bởi lẽ trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, bà “không có đủ thời gian để có thể viết nhật ký hay ghi chép lại những công việc mình đã làm”. Tuy nhiên, những câu chuyện vẫn hiện lên chân thực và sinh động bởi cuộc đời và sự nghiệp của bà đã gắn liền với từng biến chuyển của dân tộc, với những năm tháng gian khó nhưng rất đỗi tự hào.


Trình bày đơn giản, bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ, cùng những bức ảnh minh chứng cho những sự kiện bà đã trải qua, cuốn sách như những trang sử ghi lại những năm tháng hào hùng của dân tộc qua cuộc đời, sự nghiệp của một người phụ nữ “nhỏ nhắn, khiêm nhường mà uyên bác, gần gũi mà sang trọng” như lời nhận định của nhà văn Nguyên Ngọc.


Tạ Nguyên


 

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản