Quý bà Thu Hương lên đường tham dự Mrs World 2011

Ngày 3/12, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CIAT và thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương - Hoa khôi Thể thao 1995, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Nam Hương, trước khi lên đường tham dự cuộc thi Mrs World 2011 tại Orlando, Florida (Mỹ). TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng sẽ làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Mrs World 2011. Đây là Chủ tịch Hội đồng giám khảo đầu tiên là người Việt Nam.

Hoa hậu Nguyễn Thị Thu Hương (thứ hai từ phải sang) tại buổi giao lưu.

Cuộc gặp gỡ có sự góp mặt của Á hậu II, cuộc thi Mrs World 2009 - Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến, Hoa hậu báo Tiền Phong Nguyễn Diệu Hoa - Top 5 Mrs World 2008. TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng tham gia cuộc thi với vai trò là Chủ tịch Hội đồng giám khảo. Bà Hồng sẽ là Chủ tịch đầu tiên người nước ngoài và cũng là Chủ tịch Hội đồng giám khảo đầu tiên người Việt Nam. Dự kiến trong thời gian tới, bà Hồng sẽ đưa cuộc thi Mrs World về Việt Nam lần thứ 2”.

Tại cuộc thi Mrs World năm 2005, TS Kim Hồng đã đăng quang Hoa hậu quý bà và bà cũng là người có vai trò trong việc đưa cuộc thi về Việt Nam năm 2009. Công ty CIAT đã trở thành đơn vị độc quyền đưa thi sính tham dự cuộc thi. Cũng chính TS - Hoa hậu Kim Hồng đã đưa Hoa hậu Diệu Hoa đi tham dự cuộc thi năm 2008 tại Kalingrát và Diệu Hoa đã xuất sắc lọt vào top 5 của cuộc thi.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thị Thu Hương, khẳng định: Việc tham gia cuộc thi Mrs World năm nay là một thử thách lớn và áp lực không nhỏ với Thu Hương, vì quá lâu rồi Thu Hương không tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, đây cũng lại là một cơ hội lớn của Thu Hương. “Cơ hội như thế này sẽ không có nhiều trong đời, vì vậy Thu Hương thấy mình thật sự may mắn. Bên cạnh đó TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng đã luôn hướng dẫn, động viên tôi rất nhiều, vì vậy tôi đã quyết tâm tham gia cuộc thi, và sẽ nỗ lực hết mình ở cuộc thi năm nay” - Thu Hương tâm sự.

Sau khi nhận được quyết định cho phép tham dự cuộc thi Mrs World, Thu Hương chỉ có hai tuần cho việc chuẩn bị. Trong hai tuần đó, Hương đã dành nhiều thời gian để luyện tập điệu múa nón quai thao rất nổi tiếng của người phụ nữ đồng bằng Bắc bộ. Vốn có năng khiếu trong nhiều bộ môn thể thao (Hương nhảy salsa rất đẹp), nhưng trong lần thi này Hương vẫn quyết định chọn biểu diễn một tiết mục múa truyền thống dân tộc, nhằm quảng bá bản sắc văn hóa, những nét tinh hoa của văn hóa Việt ra thế giới.

Hành trang Thu Hương mang theo với hai bộ áo dài, gồm một bộ của NTK Sỹ Hoàng và một bộ của NTK Ngô Nhật Huy. Bộ áo dài của NTK Sỹ Hoàng độc đáo với những hình vẽ hoa sen. Hương cho biết, sở dĩ chị chọn hoa sen vì đây là loài hoa biểu tượng cho Việt Nam, đồng thời hoa sen đang được xem xét để lựa chọn là Quốc hoa cho Việt Nam. Hoa sen cũng thể hiện sự trắng trong, sự mạnh mẽ như những đức tính của người phụ nữ Việt Nam: Dịu dàng, đằm thắm. Còn bộ áo dài của NTK Ngô Nhật Huy lại đầy ấn tượng với sắc mai rực rỡ. Bên cạnh sự đằm thắm của hoa sen, hoa mai sẽ là sự cộng hưởng, nhằm giúp tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Còn về trang phục dạ hội, Thu Hương vẫn quyết định trung thành với NTK Tuấn Trần, người đã sát cánh với Thu Hương lâu nay. “Hương cũng quyết định chọn tranh cát hoa sen của họa sĩ Ý Lan để làm quà tặng cho cuộc thi Mrs World”. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 5/12.

P.V

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản