Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42

Sáng 1/11, tại trường THCS Nguyễn Du (Hà Nội), Bộ Thông tin Truyền thông, TCT Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong đã tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 dành cho thiếu nhi trong cả nước, với chủ đề “Hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”.


Theo ông Nguyễn Quốc Vinh, Phó Tổng Giám đốc TCT Bưu chính Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi: “Hưởng ứng thập niên hành động “Nước đối với cuộc sống 2005 - 2015” của Liên hợp quốc, năm nay Liên minh bưu chính Thế giới phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU với chủ đề nước. Thông qua việc viết thư, các em học sinh sẽ tự đưa ra tiếng nói của chính mình về việc nhìn nhận và giải quyết vấn đề.

 

Mục tiêu là phát triển khả năng tư duy, kỹ năng trình bày và giải quyết vấn đề của lứa tuổi học sinh. Bài dự thi trình bày dưới dạng viết tay, được kỳ vọng tiếp tục lưu giữ một thói quen văn hóa tốt đẹp. Dù các hình thức truyền thông hiện đại như thư điện tử, nhắn tin qua di động... mang thông tin đến nhanh chóng nhưng có lẽ những lá thư tay sẽ để lại nhiều cảm xúc hơn và nhiều kỷ niệm cho cả người gửi và người nhận”.


Theo thể lệ cuộc thi, lá thư do các em tự viết, được dán tem và gửi qua đường bưu chính gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong. Thời gian nhận bài thi từ 5/11/2011 đến 8/3/2012 (theo dấu bưu điện). Các thí sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhận “Học sinh giỏi quốc gia môn Văn” tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp.


Ngoài ra, BTC trao 1 giải nhất được 5 triệu đồng; 3 giải nhì; 5 giải ba, 30 giải khuyến khích. Bức thư đoạt giải nhất Việt Nam sẽ được BTC gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư quốc tế.


Xuân Cường

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản