Nữ sinh Đại học Quốc tế Tokyo giành vương miện cuộc thi sắc đẹp Việt Nam tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 4/1, bạn Nguyễn Thu Trang, sinh viên năm thứ ba của Đại học Quốc tế Tokyo (TIU), đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để giành vương miện hoa khôi cuộc thi sắc đẹp do Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tổ chức. 

Chú thích ảnh
Hoa khôi Nguyễn Thu Trang nhận vương miện.

Được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Tết VYSA 2020, cuộc thi “Duyên dáng VYSA” lần này có sự góp mặt của gần 100 thí sinh. Sau hai vòng thi đầu tiên được tổ chức vào cuối năm ngoái gồm bình chọn trực tuyến và thi tài năng, Ban Giám khảo đã chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất cho vòng chung kết. 

Tại vòng chung kết diễn ra ở Tokyo chiều 4/1, thí sinh Nguyễn Thu Trang đã thể hiện sự xuất sắc trong cả ba phần thi trình diễn áo dài truyền thống, trang phục dạ hội và đặc biệt là phần thi ứng xử. Chính vì vậy, Ban Giám khảo, trong đó có Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy, đã chấm điểm cao nhất cho thí sinh này.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN sau khi đăng quang, Hoa khôi Nguyễn Thu Trang nói: “Với tư cách hoa khôi cuộc thi “Duyên dáng VYSA”, em sẽ nỗ lực sử dụng ảnh hưởng của mình để truyền tải các hình ảnh và văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản, khiến cho hình ảnh của người Việt Nam đẹp hơn trong mắt các bạn bè của nước sở tại. Em hy vọng rằng hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn”.

Ngoài danh hiệu hoa khôi, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu Á khôi thứ nhất cho thí sinh Trần Thị Xuân Diệu và Á khôi thứ hai cho thí sinh Đoàn Thị Mỹ Huyền, cùng với các danh hiệu thí sinh được khán giả ưa thích nhất và thí sinh tài năng nhất cho các thí sinh Nguyễn Minh Hiền và Đặng Thị Thúy Quỳnh.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn áo dài dân tộc tại cuộc thi Duyên dáng VYSA.

Được thành lập tại Tokyo tháng 11/2001, VYSA là tổ chức xã hội phi lợi nhuận, đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Hiện nay, VYSA có hàng nghìn thành viên đang sinh hoạt tại 14 chi hội trải dài trên khắp “đất nước Mặt trời mọc”. Trong những năm qua, VYSA đã tổ chức nhiều hoạt động giúp kết nối các bạn thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

Trước vòng chung kết “Duyên dáng VYSA”, VYSA đã tổ chức đại hội và bầu ra Ban Chấp hành mới do anh Nguyễn Như Lịch, một kỹ sư của Công ty Phần mềm FPT Nhật Bản, làm chủ tịch. Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề chương trình Tết VYSA 2020, tân Chủ tịch VYSA cho biết trong năm nay, VYSA sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và thiện nguyện cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động về học thuật như cuộc thi tin học Hackathon và cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học…

Tin, ảnh: Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020
Phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trang tin điện tử Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Vietnam Miss University 2020) trên quy mô toàn quốc với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN