Cận cảnh vương miện Hoa khôi Thủ đô 2019

Chiếc vương miện Hoa khôi Thủ đô 2019 được công bố gây chú ý khi kết hợp nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng của văn hóa Thăng Long - Hà Nội như rồng thời Lý, hoa sen và Khuê Văn Các.

Vương miện của Hoa khôi Thủ đô 2019 được thiết kế với họa tiết là rồng thời Lý, hoa sen và hình ảnh Khuê Văn Các thu nhỏ ở chính giữa.

Chú thích ảnh
Theo giải thích của Ban tổ chức, hình ảnh rồng thời Lý trên vương miện tượng trưng cho yếu tố gìn giữ văn hóa, hướng về nguồn cội, vì nó là nét đặc trưng riêng trong văn hóa kiến trúc Thăng Long xưa.
Chú thích ảnh
Còn biểu tượng Khuê Văn Các đặt ở chính giữa và cao nhất của vương miện chính là "đại diện cho tri thức, học vấn và trí tuệ".
Chú thích ảnh
Họa tiết những cánh hoa sen biểu trưng cho hình ảnh người con gái Việt đẹp nền nã, tinh khôi và thắm sắc. Ban tổ chức cho biết, chiếc vương miện này được tạo ra từ những đôi tay của những người khuyết tật giàu nghị lực và tài năng của Trung tâm Nơi cho nhau (NCN).
Chú thích ảnh
Giải thích về sự "cầu kỳ" của chiếc vương miện, ban tổ chức mong muốn vương miện Hoa khôi Thủ đô thật sự trở thành biểu tượng của khát vọng khi được đội lên đầu người phụ nữ xứng đáng nhất.

  

Lê Phú/ Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản