Cận cảnh vương miện Hoa khôi Thủ đô 2019

Chiếc vương miện Hoa khôi Thủ đô 2019 được công bố gây chú ý khi kết hợp nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng của văn hóa Thăng Long - Hà Nội như rồng thời Lý, hoa sen và Khuê Văn Các.

Vương miện của Hoa khôi Thủ đô 2019 được thiết kế với họa tiết là rồng thời Lý, hoa sen và hình ảnh Khuê Văn Các thu nhỏ ở chính giữa.

Chú thích ảnh
Theo giải thích của Ban tổ chức, hình ảnh rồng thời Lý trên vương miện tượng trưng cho yếu tố gìn giữ văn hóa, hướng về nguồn cội, vì nó là nét đặc trưng riêng trong văn hóa kiến trúc Thăng Long xưa.
Chú thích ảnh
Còn biểu tượng Khuê Văn Các đặt ở chính giữa và cao nhất của vương miện chính là "đại diện cho tri thức, học vấn và trí tuệ".
Chú thích ảnh
Họa tiết những cánh hoa sen biểu trưng cho hình ảnh người con gái Việt đẹp nền nã, tinh khôi và thắm sắc. Ban tổ chức cho biết, chiếc vương miện này được tạo ra từ những đôi tay của những người khuyết tật giàu nghị lực và tài năng của Trung tâm Nơi cho nhau (NCN).
Chú thích ảnh
Giải thích về sự "cầu kỳ" của chiếc vương miện, ban tổ chức mong muốn vương miện Hoa khôi Thủ đô thật sự trở thành biểu tượng của khát vọng khi được đội lên đầu người phụ nữ xứng đáng nhất.

  

Lê Phú/ Báo Tin tức
Hà Nội lần đầu tiên tổ chức thi Hoa khôi Thủ đô
Hà Nội lần đầu tiên tổ chức thi Hoa khôi Thủ đô

Ngày 24/9, cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các thí sinh nữ trong độ tuổi từ 18 - 26, đang sống và làm việc tại Thành phố.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN