Nhà thiết kế danh tiếng Giulio Cappellini mang tinh hoa nghệ thuật thiết kế Ý đến Việt Nam

300 kiến trúc sư, nhà thiết kế, sinh viên chuyên ngành kiến trúc – thiết kế Việt Nam có mặt để được nghe nhà thiết kế nổi tiếng người Ý - Giulio Cappellini chia sẻ về nền thiết kế Ý trong lĩnh vực trang trí nội thất mang tên "Cappellini Dream" diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào sáng 11/7.

Nhà thiết kế nổi tiếng người Ý Giulio Cappellini từng được tạp chí Time bình chọn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến xu hướng thiết kế, nghệ thuật thế giới.

Nhà thiết kế nổi tiếng người Ý - Giulio Cappellini.

Hiện ông còn được nhắc đến với vai trò là giám đốc sáng tạo của hãng nội thất lừng danh nước Ý Cappellini. Ông cũng là người đã đặt ra nền tảng cho sự phát triển của thiết kế Ý hiện đại.

Góc trưng bày những tác phẩm của ông Giulio Cappellini.

Tại buổi hội thảo, nhà thiết kế Ý Giulio Cappellini đã giới thiệu tổng quan về nền thiết kế Ý; các nhà thiết kế tiêu biểu qua các thời kỳ và cách thức những nhân vật này trở thành các nhà thiết kế được săn đón nhiều nhất trên thế giới.

Ghế mang tên Dalia.

Bên cạnh đó, những kiến trúc sư, nhà thiết kế Việt Nam được chia sẻ thêm những kinh nghiệm quý giá, được xem là những cách thức để thành công trong nền công nghiệp đầy cạnh tranh hiện nay. “Đây là bí mật thành công mà bất kỳ nhà thiết kế hay thương hiệu thiết kế nào cũng mong muốn tìm kiếm”, ông Giulio Cappellini nhấn mạnh.

Ghế mang tên Pylon.

Ngoài ra, điểm nhấn của buổi hội thảo chính là chiêm ngưỡng các tác phẩm nội thất đoạt nhiều giải thưởng thiết kế toàn cầu như: ghế Proust Geometrica, kệ Revolving Cabinet, ghế Pylon, ghế S-chair v.v… nhân dịp ra mắt showroom mới của thương hiệu Cappellini tại TP Hồ Chí Minh.

Bộ ghế mang tên Ribbon tại triển lãm.

Được biết, các tác phẩm kinh điển này sẽ tiếp tục được trưng bày tại phòng trưng bày Cappellini tọa lạc tại tầng trệt, tòa nhà Times Square (quận 1, TP Hồ Chí Minh) và mở cửa cho công chúng thưởng lãm tự do.

Lê Anh/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản