Nhà hát Tuổi trẻ tham dự các hoạt động sân khấu quốc tế dành cho thiếu nhi

Trung tuần tháng 11/2012, nhận lời mời của Hiệp hội Nghiên cứu Nghệ thuật biểu diễn chuẩn mực Ấn Độ (A.P.A.N.A.L), đoàn đại biểu Nhà hát Tuổi trẻ do ông Trương Nhuận - Giám đốc NHTT, Thư ký Trung tâm ASSITEJ Việt Nam làm trưởng đoàn, với sự góp mặt của nghệ sỹ kịch câm Đào Kế Đoàn và em Phạm Viết Vương - Học sinh khuyết tật trường THCS Xã Đàn, đã lên đường sang tham dự “Sự kiện quốc tế dành cho người khuyết tật SAMBHAV 2012”, diễn ra tại thủ đô Niu Đêli - Ấn Độ.


Tham dự chương trình, nghệ sỹ kịch câm Đào Kế Đoàn và em Phạm Viết Vương đã biểu diễn ba tiểu phẩm “Vòng quay cuộc đời”, “Một ca mổ”, “Trên công trường” hết sức thành công, để lại ấn tượng tốt cho nghệ sỹ các nước tham dự và ban tổ chức đã ký bản ghi nhớ với Nhà hát Tuổi trẻ hợp tác trong tương lai, nhằm triển khai các hoạt động hợp tác, hỗ trợ dự án giáo dục nghệ thuật cho trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.


* Với tư cách là thành viên của Hiệp hội sân khấu thế giới dành cho khán giả trẻ (ASSITEJ), Nhà hát Tuổi trẻ - Trung tâm ASSITEJ Việt Nam cũng được Trung tâm ASSITEJ Ixraen mời sang tham dự “Hội diễn sân khấu quốc tế dành cho thanh thiếu nhi Ixraen” lần đầu tiên sẽ diễn ra tại thủ đô Ten Avíp - Ixraen từ ngày 19 - 24/11/2012. Hội diễn thu hút hàng trăm nghệ sỹ các nước biểu diễn với hơn 20 tác phẩm sân khấu quốc tế đa dạng về mặt loại hình: múa rối, kịch nói, múa đương đại... dành cho trẻ em.

 

Quy tụ nhiều đoàn nghệ thuật và đạo diễn sân khấu các nước nhằm chia sẻ kinh nghiệm làm nghệ thuật cho trẻ em và hướng tới việc hợp tác nghệ thuật trong tương lai. Đạo diễn - NSƯT Anh Tú và đạo diễn Sĩ Tiến của Nhà hát Tuổi trẻ vốn là những nghệ sỹ từng dàn dựng rất thành công nhiều tác phẩm cho trẻ em của dự án hợp tác quốc tế “Tiếng nói trẻ thơ” (2007-2009) biểu diễn miễn phí hàng trăm buổi cho trẻ em ở các trường học đã được cử là đại biểu chính thức của Trung tâm ASSITEJ Việt Nam tham dự hoạt động trên.

 

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản