Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 với chủ đề 'Yoga - trao quyền cho phái đẹp'

Sáng 2/6, tại Quảng trường 16 tháng 4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10, năm 2024 với chủ đề "Yoga - trao quyền cho phái đẹp".

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại tỉnh là một hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024, qua đó, các vận động viên ở câu lạc bộ, đội, nhóm Yoga trong và ngoài tỉnh giao lưu, học tập kinh nghiệm về chuyên môn, xây dựng, phát triển bộ môn này. 

Đặc biệt, đây là dịp để giao lưu văn hóa, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Ấn Độ ngày càng bền chặt. Thông qua sự kiện Ngày Quốc tế Yoga, tỉnh Ninh Thuận giới thiệu hình ảnh quê hương, nét đẹp văn hóa, con người đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Chú thích ảnh
Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 tổ chức tại Ninh Thuận với chủ đề “Yoga - trao quyền cho phái đẹp”.

Tại Ninh Thuận, phong trào tập luyện Yoga thời gian qua đã phát triển khá nhanh và lan tỏa rộng rãi. Đến nay, toàn tỉnh có trên 50 câu lạc bộ, điểm tập Yoga tại các Trung tâm văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu dân cư..., thu hút hàng nghìn người tham gia. Hoạt động này đã góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống tinh thần người dân, đóng góp tích cực cho phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Theo Ban Tổ chức, Yoga là môn thể thao luyện tập thể chất và tinh thần, ra đời cách đây hơn 5.000 năm ở Ấn Độ. Ngày nay, Yoga đã được phổ biến khắp thế giới và được mọi người yêu thích. Ghi nhận lợi ích của môn này, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga nhằm tôn vinh lợi ích của tập luyện Yoga đối với sức khỏe con người, khuyến khích cộng đồng tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và gắn kết với nhau.

Tin, ảnh: Nguyễn Thành (TTXVN)
Gần 1.000 hội viên đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga
Gần 1.000 hội viên đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga

Sáng 21/4, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Liên đoàn Yoga tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 với gần 1.000 hội viên, tình nguyện viên thuộc 27 đơn vị, câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tham gia đồng diễn Yoga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN