Ngày hội văn hóa người Dao ở Tiên Yên

Nhiều phong tục, lễ hội dân tộc Dao đã được phục dựng lại tại Ngày hội Văn hóa- thể thao dân tộc Dao lần thứ nhất năm 2012 của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), diễn ra ngày 8/12.

 

Trình diễn văn hóa Dao trong ngày hội.

Hàng trăm đồng bào Dao ở các xã: Phong Dụ, Tiên Lãng, Yên Than, Hải Lạng và Đông Ngũ đã về dự ngày hội. Đây cũng là dịp để đồng bào dân tộc Dao và nhân dân trên địa bàn huyện cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ và tham gia các hoạt động thể thao.


Tại ngày hội, các nghệ nhân, vận động viên đại diện cho cộng đồng các dân tộc Dao huyện Tiên Yên đã tham gia nhiều hoạt động giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là tái dựng trích đoạn lễ cấp sắc của đồng bào Dao, một trong hai di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên của Quảng Ninh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ngày hội được tổ chức với quy mô lớn giúp đồng bào người Dao nói riêng và nhân dân cả nước hiểu thêm về lịch sử, giá trị truyền thống của cộng đồng và nâng cao tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em ở Quảng Ninh. Đây còn là hoạt động nhằm bảo tồn những giá trị văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của dân tộc Dao trong vùng.


Bài và ảnh: Văn Đức

loading...
loading...
Tin khác
  • Sẽ phát động chương trình kích cầu du lịch năm 2013

    10:13 ngày 10/12/2012

    Bộ VH,TT&DL đang dự thảo chương trình kích cầu du lịch năm 2013. Theo đó, vào mùa thấp điểm, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, vui chơi giải trí, các điểm mua sắm giảm giá dịch vụ cho khách du lịch từ 10-30%...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản