Mục sở thị vườn hoa tam giác mạch ngay giữa Sài Gòn

Không cần phải ra tận Tây Bắc để ngắm hoa tam giác mạch mà ngay giữa lòng Sài Gòn có một vườn tam giác mạch đang nở rộ, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Nằm trên địa bàn xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), vườn hoa của chị Võ Hà Anh Tú tràn ngập sắc màu, với đủ các loại hoa đặc trưng mà chỉ có thể thấy ở các vùng lạnh như Đà Lạt, Tây Bắc như: Cẩm tú cầu, hướng dương, bâng khuâng, tuý điệp... đặc biệt là hoa tam giác mạch nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.

Hoa tam giác mạch được trồng trên cánh đồng hoa ở ngoại thành TP Hồ Chí Minh.

Chị Tú, chủ vườn hoa, cho biết: “Vườn hoa rộng 10.000 m2, trồng đủ các loại hoa. Mô hình “cánh đồng hoa” này mới được trồng khoảng nửa năm nay. Vào những ngày cuối tuần, vườn hoa thu hút khá nhiều bạn trẻ, người dân thành phố đến chụp ảnh, tham quan vườn hoa. Đặc biệt, sau khi tham quan, khách có thể mua bất kỳ loài hoa nào mang về.


“Có một lần ra Tây Bắc, tôi nhìn thấy hoa tam giác mạch trồng trên triền đồi nở đẹp quá. Trong đầu nghĩ đất đồi khô cằn khó tưới vậy mà hoa sống tốt, vậy thì vấn đề còn lại là khí hậu. Tôi quyết định nhờ người quen ở Hà Nội mua mua hạt giống ở Tây Bắc mang về trồng thử nghiệm. Hoa trồng sau 2 tháng mới nở, hoa có màu hồng lợt”, chị Tú chia sẻ.


“Mấy hôm nay nghe ở Sài Gòn có trồng hoa tam giác mạch nên tôi tìm đến để xem tận mắt hoa đẹp như thế nào, vì trước đây tôi chỉ được nhìn qua phim ảnh về loài hoa này. Tôi khá bất ngờ khi giờ đây mình được tận mắt nhìn thấy loài hoa này ngay giữa lòng Sài Gòn”, chị Diễm My - ngụ quận Bình Tân, cho biết.


Dưới đây là một số hình ảnh về hoa tam giác mạch được trồng tại cánh đồng hoa ở Hóc Môn:

Công nhân theo dõi khu vực trồng hoa tam giác mạch tại vườn.

Nhiều người "check in" với hoa tam giác mạch của vùng cao Tây Bắc được trồng ở TP Hồ Chí Minh.

Mùi hương của hoa tam giác mạch thu hút ong, bướm...

Hoa tam giác mạch được trồng ở TP Hồ Chí Minh có màu hồng nhạt hơn hoa được trồng ở Tây Bắc, có lẽ do tiết trời quá nóng.

Nhiều người đam mê chụp ảnh ở TP Hồ Chí Minh cũng tìm đến cánh đồng hoa để chụp ảnh loài hoa tam giác mạch.

Hoa tam giác mạch trồng sau 2 tháng mới nở hoa tại TP Hồ Chí Minh.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ngàn hoa chớm nụ, khoe sắc trên cánh đồng hoa Tết
Ngàn hoa chớm nụ, khoe sắc trên cánh đồng hoa Tết

Hàng ngàn chậu hoa cúc, mào gà, sao băng, dạ yến thảo… đang chớm nụ trên những cánh đồng hoa ở TP Hồ Chí Minh, chuẩn bị khoe sắc trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN