“Lễ hội truyền thông quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt”

Tối 17/11/2011, tại Hội trường E, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, khoa Báo chí và Truyền thông đã tổ chức chương trình “Lễ hội truyền thông quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt”. Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Di sản Việt Nam, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011, đồng thời tạo một không gian văn hóa nghệ thuật cho các sinh viên có thể cảm nhận giá trị của các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Chương trình quy tụ đầy đủ các loại hình nghệ thuật châu thổ Bắc bộ như: Quan họ Cổ - Làng Diễm; ca trù Thái Hà; quan họ Diễn - Bắc Ninh; hát xẩm; chầu văn... Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: Hát xẩm: NSƯT Thanh Ngoan; ca trù: Nhóm Thái Hà; quan họ: NSƯT Thúy Hường, Thúy Cải; chầu văn: NSƯT Thúy Mùi; hát chèo: NSƯT Anh Khắc Tư...

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái - chỉ đạo nghệ thuật chương trình cho biết: “Dành nhiều tâm huyết cho lễ hội này, tôi kỳ vọng mang đến cho sinh viên, các nhà giáo một cơ hội tuyệt vời để hiểu sự quý giá và vai trò của văn hóa phi vật thể đối với việc gìn giữ và phát huy tinh hoa của dân tộc trong môi trường truyền thông hiện đại ngày nay. Họ phải hiểu rồi mới yêu được. Và một khi đã yêu thì chính họ mới giữ gìn, phát triển, khiến cho công chúng hiểu và yêu những giá trị vô giá của di sản văn hóa phi vật thể, tinh hoa của dân tộc Việt được. Nghệ thuật đích thực và chân chính rất xứng đáng để chúng ta truyền thông”.

Vân Ly

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản