Lễ công bố vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới thế giới tại Hà Nội

Tại cuộc họp báo chiều 24/4, Bộ VH, TT & DL cho biết, Lễ công bố vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ diễn ra vào tối 27/4/2012, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Chương trình sẽ kết hợp phần Lễ công bố và tiếp nhận tiểu tượng vinh danh vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới thế giới do Chủ tịch New 7 Wonders trao tặng và chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tôn vinh giá trị di sản của vịnh Hạ Long và các di sản thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận, qua đó giới thiệu vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam. New 7 Wonders sẽ mang sang Việt Nam 2 biểu tượng bằng đồng, kích thước mỗi biểu tượng 130 cm x 110 cm x 7 cm; trọng lượng khoảng 100 kg được làm thủ công tại Thụy Sỹ, trao tặng tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Sau khi vịnh Hạ Long được công nhận là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, New 7 Wonders đã gợi ý những phương thức xây dựng và phát triển thương hiệu kỳ quan, gợi mở những kế hoạch hợp tác lâu dài để đa dạng hóa công tác quảng bá vịnh Hạ Long. Ý tưởng đáng chú ý với các nhà đầu tư là “Công viên Chủ đề (Theme Park) với nội dung đưa 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào bên trong một công viên giải trí - sinh thái, sẽ chỉ có 7 nước trên thế giới có công viên này, tương tự như những mô hình công viên rất thành công trên thế giới như Disneyland, công viên Cửa sổ Thế giới tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Công viên giúp các du khách không cần đi đến các Kỳ quan mà vẫn được thưởng thức các kỳ quan hùng vĩ như thật.

Các ý tưởng hợp tác khác bao gồm khách sạn 7 Kỳ quan thiên nhiên mới độc đáo chưa từng có trên thế giới do New 7 Wonders thiết kế. Các nhà đầu tư du lịch có thể nghiên cứu khả năng khai thác và phát triển thương hiệu nhằm mục đích đa dạng hóa sản phẩm du lịch và thúc đẩy xúc tiến quảng bá du lịch.

Phương Lan
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản