Lần thứ 2 tổ chức Lễ hội giao lưu Việt Nam - Hàn Quốc 'Chúng ta là một'

Lễ hội sẽ diễn ra ngày 16/6/2018, tại Nhà thi đấu KBS Arena, Seoul, Hàn Quốc; với các hoạt động chính: Triển lãm Bộ sưu tập Áo dài “Hương sắc Việt” của NTK Lan Hương, trình diễn thời trang Áo dài- Hanbok, chương trình “Thông điệp yêu thương”… Đặc biệt, sẽ diễn ra đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc.

Sáng 11/5, tại Hà Nội, BTC lễ hội “Chúng ta là một – We are together” năm 2018 đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình.

Họp báo giới thiệu chương trình.

Lễ hội “Chúng ta là một – We are together” hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Qu ốc được tổ chức lần đầu tiên năm 2017, năm nay là năm thứ hai sự kiện diễn ra, vẫn do Bảo hiểm thiệt hại DB của Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện (PTI) hỗ trợ thực hiện.


Theo BTC, Lễ hội sẽ diễn ra ngày 16/6/2018, tại Nhà thi đấu KBS Arena, Seoul, Hàn Quốc; với các hoạt động chính: Triển lãm Bộ sưu tập áo dài “Hương sắc Việt” của NTK Lan Hương, trình diễn thời trang Áo dài- Hanbok, chương trình “Thông điệp yêu thương”… Đặc biệt, sẽ diễn ra đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc.

Áo dài Việt Nam sẽ được tôn vinh tại chương trình.

Triển lãm BST áo dài "Hương sắc Việt" của NTK Lan Hương sẽ giới thiệu 20 mẫu áo dài chất liệu tơ tằm truyền thống, với 100% các công đoạn được làm thủ công; qua đó tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt, trang phục Việt và áo dài Việt. "Những tà áo dài chủ đề "Hương sắc Việt" sẽ thể hiện một vẻ đẹp mang sắc màu thời gian với mong muốn bảo tồn những giá trị truyền thống mà ông cha đã ngàn đời truyền lại. Đặc biệt, tại triển lãm sẽ có 2 nghệ nhân tham gia thực hiện thao tác các công đoạn làm áo dài thủ công", đại diện BTC nhấn mạnh.

Trình diễn thời trang Áo dài- Hanbok với chủ đề "Hương sắc Việt- Sắc màu Hàn Quốc".

Trình diễn thời trang Áo dài- Hanbok với chủ đề "Hương sắc Việt- Sắc màu Hàn Quốc" sẽ giới thiệu 36 bộ áo dài và 30 bộ Hanbok. Chương trình sẽ góp phần tôn vinh nét đẹp của mỗi dân tộc qua thông những sắc màu, cảm xúc và đường nét thiết kế tuyệt đẹp; cũng như còn thể hiện mối nhân duyên và tình hữu nghị giữa hai nước, cùng nhau tiến bước trong hiện tại và tương lai. 25 người mẫu Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tham gia chương trình này.


Chương trình "Thông điệp yêu thương" sẽ là màn hội ngộ của 3 người mẹ Việt Nam với con gái trên mảnh đất Hàn Quốc. Nhân vật trong chương trình sẽ là những cô dâu Việt từ khi sang đất Hàn vẫn chưa có cơ hội về thăm cha mẹ.


Và cuối cùng, là đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc; với sự góp mặt của các ca sĩ Việt Nam: Minh Hằng, Văn Mai Hương, Hòa Minzy , Trung Quân, Trọng Hiếu; Nhóm nhạc I.C.E Hàn Quốc- nhóm nhạc thuộc công ty HS Entertainment gồm 4 thành viên nữ thành lập vào ngày 15/11/2015 với ca khúc ra mắt là "Over You" được nhiều người yêu thích.


Theo ông Kim Kang Wook, đại diện BTC lễ hội: Với Hàn Quốc, Việt Nam không chỉ có nhiều điểm chung về địa lý, lịch sử và văn hóa; mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vự chính trị và kinh tế. Nhiều nhà kinh tế và các tổ chức quốc tế có uy tín đã dự báo rằng đến năm 2026, Việt Nam sẽ vượt ra khỏi khu vực các nền kinh tế mới nổi và lọt vào top 20 nền kinh tế Thế giới.


Hiện tại, có khoảng 150.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và khoảng 170.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Con số này còn tiếp tục tăng lên mỗi năm. Tong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 22/3 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng khẳng định: Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành sự quan tâm tới khoảng 170.000 cư dân Việt Nam sinh sống tại nước này.


Thời gian qua, có rất nhiều sự kiện văn hóa Hàn Quốc diễn ra tại Việt Nam để giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc; đồng thời thể hiện sự quan tâm tới cuộc sống của cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống ở Việt Nam; tuy nhiên, những hoạt động tương tự như vậy dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc còn rất ít. Đó là lý do BTC quyết định thực hiện chương trình “Chúng ta là một – We are together”.


PV/ Báo Tin tức
Sự giao thoa văn hóa tại lễ hội ‘Chúng ta là một’
Sự giao thoa văn hóa tại lễ hội ‘Chúng ta là một’

Để chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017), một lễ hội văn hóa Việt – Hàn mang tên "Chúng ta là một" (We are together) vừa được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Seongnam, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN