Khai mạc triển lãm mỹ thuật 'Kết nối Hải Vân Quan'

Chiều 26/4, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật với chủ đề “Kết nối Hải Vân Quan”.

Khách tham quan triển lãm mỹ thuật “Kết nối Hải Vân Quan”.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và Kỷ niệm một năm Di tích Hải Vân Quan nằm trên đỉnh đèo Hải Vân giáp ranh giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế được công nhận là Di tích Lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng 50 tác phẩm cùng 15 bức ký họa vẽ về đề tài Di tích Hải Vân Quan, do các họa sỹ nổi tiếng của Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế thực hiện. Các tác phẩm tại triển lãm sẽ mang đến cho công chúng và du khách, những người yêu mỹ thuật một góc nhìn mới, những ấn tượng đẹp về Di tích khi thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của các họa sỹ đến từ hai vùng đất.
         
Bà Nguyễn Thị Trinh, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng cho biết, triển lãm nhằm tôn vinh, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử đặc biệt của Di tích quốc gia Hải Vân Quan, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa hai địa phương Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng. Qua đó, tạo điều kiện cho họa sỹ của hai vùng đất có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, tìm hiểu về khuynh hướng sáng tác mới của các họa sỹ nổi tiếng trong giới mỹ thuật Việt Nam và quốc tế.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 16/5.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh “45 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc”
Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh “45 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc”

Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh “45 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN