Khai mạc Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 11/11, Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng lãm.

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Triển lãm giới thiệu 130 tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ, nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có 100 tác phẩm của các nghệ sĩ Hàn Quốc và 30 tác phẩm do nghệ sĩ Việt Nam thực hiện.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm tham gia triển lãm được nghệ sĩ hai nước thể hiện bằng nhiều hình thức, thể loại khác nhau với đa dạng chủ đề khai thác. Qua mỗi tác phẩm, các nghệ sĩ đã khái quát về cuộc sống thiên nhiên, con người tại địa phương; đồng thời, giới thiệu những nét đặc trưng riêng của mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Cụ thể, tác giả Việt Nam chuyển tải thông điệp hình ảnh về quê hương, đất nước và con người Việt Nam trên các thể loại: điêu khắc, sơn mài, sơn dầu, tranh lụa, đất nung, tranh điêu khắc gỗ… trong đó, ở lĩnh vực hội họa là sự phối hợp, giao lưu giữa các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với Hiệp hội Mỹ thuật Gyeongbuk-do, Hiệp hội Mỹ thuật Gyeongju, Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, khách tham quan được chiêm ngưỡng nhiều thể loại mỹ thuật nổi bật của Hàn Quốc như tranh dân gian, tranh thêu HON, tranh thủy mặc truyền thống... Tiêu biểu nhất là khu vực Hội họa Hàn Quốc, trưng bày 55 tác phẩm tranh thủy mặc truyền thống Hàn Quốc, do họa sĩ lão thành Park Dea Sung dày công thực hiện.

Khách mời và công chúng đến tham quan và tìm hiểu các tác phẩm nghệ thuật Việt - Hàn trong ngày khai mạc triển lãm. Ảnh : Thế Anh/TTXVN

Ngoài ra, du khách còn chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh thêu Nubi, được may chần Nubi, với kỹ thuật may chần một tay mà vỏ ngoài và lớp lót được khâu lại với nhau, với bông hoặc lông chèn vào giữa.

Dịp này, tại Phòng trưng bày triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, số 92 Lê Thánh Tôn, quận 1, cũng giới thiệu đến công chúng 100 tác phẩm mỹ thuật do các họa sĩ Hàn Quốc thực hiện.

Triển lãm là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017, diễn ra từ ngày 11/11 - 3/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây còn là lễ hội đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu và hiểu biết giữa hai dân tộc; nâng cao vị thế hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

Triễn lãm sẽ diễn ra đến ngày 3/12.

Gia Thuận (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản