Khai mạc lễ hội ẩm thực Pháp

Tối ngày 4/11, tại khách sạn Equatorial (quận 5), Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra khai mạc lễ hội ẩm thực Pháp (Balade en France) lần thứ 7.

Đây là hoạt động thường niên do Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm, Hiệp hội Bơ Phô mai, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức.

Người tiêu dùng có cơ hội thưởng thức và mua sắm nhiều loại thực phẩm nổi tiếng của nước Pháp tại lễ hội ẩm thực Pháp lần thứ 7.

Ông Emmanuel Ly-Batallan, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh, cho biết lễ hội Balade en France các năm trước thu hút khoảng 2.000 - 3.000 khách tham quan và người Việt chiếm khoảng 80%. Nét mới của lễ hội có sự tham gia của khoảng 25 gian hàng chuyên giới thiệu các món ăn truyền thống của Pháp, chocolate, các chế phẩm từ sữa chua... Đây là hoạt động nhằm quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang nổi tiếng của Pháp.


Đến với lễ hội năm nay, quý khách có thể tự chọn cho mình các món ăn và thức uống đặc trưng của nền ẩm thực Pháp, được tham gia vào các trò chơi, các hoạt động giải trí nghệ thuật…


Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày hôm nay đến hết ngày 05/11 từ 18 giờ đến 23 giờ. Đặc biệt, Balade en France 2016 có thêm sự kiện Hội chợ Pháp được tổ chức vào thứ bảy ngày 5/11 từ 9 giờ đến 11 giờ.

Hoàng Tuyết
Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2016
Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2016

“Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2016” sẽ diễn ra từ 11-13/11 tại quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN