Hơn 1.300 tác phẩm dự thi ảnh “Phụ nữ với môi trường và vấn đề dân số”

Ngày 20/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Phụ nữ với môi trường và vấn đề dân số” và triển lãm gần 200 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải đặc biệt thuộc về tác phẩm “Con đường giờ lao công” (tác giả Đức Trí).

 

Ba giải nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các tác phẩm “Tuyên truyền chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ dân tộc Khmer huyện Thới Bình, Cà Mau”, “Lũ về sớm” và “Giặt đay”. Ngoài ra, BTC còn trao giải Người cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi.


Cuộc thi ảnh “Phụ nữ với môi trường và vấn đề dân số” được tổ chức nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; nhấn mạnh những vai trò của người phụ nữ trong xã hội như vai trò làm mẹ, làm vợ... khi đối mặt với nhiều thách thức về vấn đề ô nhiễm nguồn nước, không khí...


Sau hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.343 ảnh dự thi của 97 tác giả ở khắp các tỉnh, thành phố. Các tác phẩm đã thể hiện sự đa dạng của cuộc sống, hơi thở xã hội trên mọi miền đất nước với những hình ảnh sống động về người phụ nữ dưới tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, gia tăng dân số... cùng thái độ ứng xử của họ. Nhiều bức ảnh đẹp được thực hiện tại các tỉnh miền núi, vùng cao, vùng biển, phản ánh sinh động về môi trường và dân số.

 

Gia Thuận

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản