Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi'

Cuộc thi hát “Tôi yêu tiếng nước tôi” cho kiều bào toàn thế giới đang diễn ra tại thủ đô Warszawa, Ba Lan. Thí sinh từ các nước đến sớm đã có buổi quay clip và chụp ảnh tại những địa chỉ đẹp của Warszawa như Hoàng cung, Dinh Tổng thống.

Tới dự Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ 2 – 2019 có 23 thí sinh thuộc nhiều lứa tuổi, trong đó có 8 thí sinh từ Ba Lan, 7 từ Đức, 2 từ Hungary; từ mỗi nước Nga, Anh, Séc, Pháp, Hà Lan, Thái Lan đều có 1 thí sinh. 

Sau đây là gương mặt các thí sinh từ các nước Hungary, Pháp, Hà Lan, Thái Lan, Nga.

Chú thích ảnh
Doãn Thị Trà My đến từ Budapest. Cô là nhân viên của một công ty ở Thủ đô Hungary. Học xong phổ thông ở Hà Nội, 12 năm trước, Trà My sang Hungary sống cùng bố mẹ. Cô đến với âm nhạc vì đam mê.
Chú thích ảnh
Thí sinh Hồ Ngọc Nga đến từ Budapest. Chị đã định cư ở Hungary được 25 năm. Từng học sân khấu, chị thường làm công việc tổ chức sự kiện cho cộng đồng người Việt tại thủ đô Hungary.
Chú thích ảnh
Nguyễn Tố Cầu đến từ Amsterdam, Hà Lan. Chị mang trong mình các dòng máu Việt – Pháp - Ấn. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, từ nhỏ chị đã thích hát, múa và đã “lên TV vài lần”. Tố cầu định cư tại xứ sở hoa tuy líp đã gần 30 năm. Chị kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, siêu thị châu Á.
Chú thích ảnh
Quách Hoa Quỳnh sang Paris Pháp 5 năm trước vì đam mê học hát. Hiện cô vừa dạy tiếng Anh vừa học thanh nhạc trong nhạc viện. Cô biết và đến với Liên hoan Tôi yêu tiếng nước tôi lần này vì hay hát trong Hơp ca Quê hương của kiều bào ở Paris và được mọi người thông báo.
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Kim Liên sinh ra và lớn lên tại Udon, Thái Lan và cho đến bây giờ vẫn sống ở đó nhưng nói tiếng Việt không khác gì một phụ nữ Hà Nội.
Chú thích ảnh
 Nguyễn Văn Hưng đến từ Nga. Hưng tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Patrice Lumumba ở Mátxcơva và hiện vẫn sống tại thành phố này. Anh hoạt động văn nghệ, làm du lịch.
Chú thích ảnh
Diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ có duyên với nghề dẫn chương trình Quang Vinh là một trong hai MC của Liên hoan. (MC thứ 2 là chị Tống Thu Hương, Hội người Việt Nam ở Ba Lan).
Cuộc thi “Tôi yêu tiếng nước tôi” tổ chức từ ngày 12 -15/9, tại Ba Lan do Hội bảo vệ quyền của các nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam (APPA) phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, báo Tiền Phong, VTV 2, Cty CP Tiền Phong tổ chức.
Trưởng Ban tổ chức: NSND Thanh Hoa; Tổng đạo diễn chương: Nhà thơ, đạo diễn truyền hình Phan Huyền Thư; Trưởng ban Giám khảo: NSND Đặng Hùng (nguyên Giám đốc Nhà hát Quân đội).
Lê Việt
Chung kết liên hoan nghệ thuật 'Tôi yêu tiếng nước tôi' tại Ba Lan
Chung kết liên hoan nghệ thuật 'Tôi yêu tiếng nước tôi' tại Ba Lan

Chung kết Liên hoan nghệ thuật Việt kiều toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ 2 khai mạc trưa 14/9 (chiều tối 14/9 giờ Việt Nam), tại thủ đô Warszawa, Ba Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN