Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Việt - Lào năm 2012

Kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 35 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào, nhân “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các tỉnh biên giới của Việt Nam và phía Lào tổ chức Chương trình Giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2012.


Đây là một trong những hoạt động quan trọng kỷ niệm các sự kiện trọng đại trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào, tạo điều kiện cho nhân dân các tỉnh dọc biên giới hai nước được giao lưu, giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc độc đáo của mình, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, gắn bó, giúp đỡ hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, cùng nhau xây dựng và bảo vệ vùng biên giới Việt Nam - Lào, góp phần củng cố tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước.


Chương trình giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Việt - Lào 2012 sẽ được tổ chức ở tất cả các tỉnh bao gồm nhiều nội dung phong phú như tổ chức trưng bày “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng biên giới Việt Nam - Lào” nhằm giới thiệu các hình ảnh, hiện vật, trang phục, nhạc cụ dân tộc, các sản phẩm văn hóa dân tộc tiêu biểu; Trưng bày hình ảnh “Việt Nam - Đất nước con người”; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch như: Trình diễn nghệ thuật dân tộc, trình diễn trang phục truyền thống, giới thiệu các lễ hội dân gian của dân tộc, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương. Tổ chức các hoạt động giao lưu, biểu diễn các tiết mục hát, múa về tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, các hoạt động thể thao giao hữu như cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, kéo co...


Theo Ban tổ chức, Cụm giao lưu mở đầu sẽ được tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 16 - 19/8 với sự tham gia của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình (của Việt Nam) và các tỉnh Xiêngkhoảng, Bolykhămxay và Khămmuộn (của CHDCND Lào) với các hoạt động như: Triển lãm “Sắc màu văn hóa các dân tộc biên giới”; hội thảo “Du lịch với phát triển kinh tế - văn hóa vùng biên giới”; chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắm tình hữu nghị Việt - Lào”. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao và tham quan một số tuyến điểm như khu di tích đại thi hào Nguyễn Du, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, biển Thiên Cầm...


Sau Hà Tĩnh, chương trình giao lưu sẽ được tiếp tục diễn ra ở các tỉnh có chung biên giới với Lào gồm Điện Biên (từ 20 - 23/8), Sơn La (29/8 - 1/9), Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam vào cuối tháng 9 và tỉnh Kon Tum vào đầu tháng 10/2012. Bế mạc giao lưu sẽ diễn ra tại CHDCND Lào dự kiến vào tháng 12/2012.

 

Phương Hà

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản