Giải thưởng của Liên hoan múa Quốc tế không kèm tiền thưởng

“Liên hoan Múa quốc tế - 2017” sẽ diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình. Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) và Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam phối hợp tổ chức.

24 đơn vị tham gia Liên hoan gồm 15 đơn vị nghệ thuật quốc tế và 9 đơn vị nghệ thuật Việt Nam tham gia Liên hoan. Mỗi chương trình tham dự có thời lượng tối thiểu là 20 phút và tối đa không quá 40 phút.

Có tổng cộng 24 đoàn tham gia Liên hoan.

Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan gồm 6 nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu nghệ thuật Múa tiêu biểu của một số nước trên thế giới và Việt Nam; trong đó đại diện Việt Nam sẽ là Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan.

Trên cơ sở kết quả của Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan, BTC sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc (không kèm theo tiền thưởng) cho các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao.
 

Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan do NSND Phạm Anh Phương, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, làm Chủ tịch.

"Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Với việc hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu của nhiều quốc gia, Liên hoan còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam.

Cũng tại Liên hoan, các nghệ sĩ Múa Việt Nam có điều kiện được tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Múa quốc tế. Đây cũng là dịp khán giả Việt Nam được tận hưởng giá trị nghệ thuật độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan.

Liên hoan còn là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật có cơ sở khách quan nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam trong quá trình hội nhập hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở hiện đại hướng tới xây dựng nền nghệ thuật múa Việt Nam tiến tiến; nâng cao ý thức trân trọng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc, góp phần phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ mới", đại diện BTC cho biết.


PT/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản