Đảm bảo môi trường tồn tại cho “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”

Để làm tốt công tác bảo tồn và phát huy giá trị của “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”, việc quan trọng nhất là phải giữ gìn được môi trường tồn tại của của không gian văn hóa cồng chiêng.

 

Đây là ý kiến nhận được nhiều chia sẻ tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động quốc gia nhằm bảo tồn, phục hồi giá trị của kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”, do Bộ VH,TT&DL tổ chức ngày 25/1, tại thành phố Đà Lạt.


Tại hội nghị, bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh: 5 năm qua, ngành văn hóa và các địa phương đã triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động quốc gia nhằm bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị của di sản phi vật thể của nhân loại “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”, sức sống của văn hóa cồng chiêng đã hồi sinh, dậy vang tại tất cả các buôn làng thuộc các không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Qua đó đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và kêu gọi du lịch cho vùng Tây Nguyên.


Hoàng Liên Sơn

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản