Cuộc thi phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ

Với chủ đề “Thời khắc vàng - Tỏa sáng đam mê”, cuộc thi phim ngắn CJ tiếp tục tìm kiếm 5 dự án xuất sắc nhất để trao gói tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng (300 triệu đồng/dự án), hỗ trợ đưa các phim ngắn hoàn chỉnh tham dự các liên hoan phim quốc tế uy tín.

Chú thích ảnh
Hội đồng thẩm định của Dự án phim ngắn CJ mùa 5. Ảnh: C.V

Đây là cơ hội để các nhà làm phim trẻ thể hiện tài năng cũng như được hỗ trợ về mặt nguồn vốn, thiết bị, hậu kỳ bởi nhà tài trợ HK Film và Pixels Garden; tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… bởi các đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Hàm Trần, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến những thành tích tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế của các đạo diễn trẻ tài năng bước ra từ chương trình Dự án phim ngắn CJ như đạo diễn Phạm Thiên Ân, đạo diễn Phạm Ngọc Lân… Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy thị trường điện ảnh Việt Nam đóng góp những đạo diễn trẻ tài năng được ghi dấu xứng đáng trên trường quốc tế”.

Bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng kỳ vọng, thông qua cuộc thi này, thị trường phim điện ảnh Việt Nam sẽ có thêm nhiều phim ngắn xuất sắc được tham gia Liên hoan phim quốc tế và đã đạt giải như các mùa trước.

Năm nay, Dự án phim ngắn CJ mùa 5 tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê làm phim và đang tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng kịch bản thành phim hoàn chỉnh. Sau vòng Tuyển sinh, vòng Thuyết trình của Top 10 dự án xuất sắc nhất dự kiến diễn ra vào ngày 18/6/2024. Hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi sẽ kết thúc đến hết ngày 31/5/2024.

Hải Yên/Báo Tin tức
Dự án phim ngắn CJ mùa 5 chính thức quay trở lại
Dự án phim ngắn CJ mùa 5 chính thức quay trở lại

Dự án phim ngắn CJ 2024 chính thức mở đơn đăng ký từ nay đến hết ngày 31/5, mang đến cơ hội làm phim với kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng cho các đạo diễn trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN