Công phu tuyển diễn viên tại Việt Nam và Australia cho nhạc kịch ‘Alice in Wonderland’

Để chuẩn bị cho nhạc kịch “Alice in Wonderland” Nhà hát Kịch Việt Nam và các đối tác sẽ tổ chức tuyển chọn diễn viên tại Việt Nam và Australia. Tại lễ công bố dự án này tại Hà Nội, NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, đây là dự án lớn trong năm 2022 của nhà hát phối hợp cùng các đơn vị giàu kinh nghiệm.

Chú thích ảnh
Một diễn viên trẻ biểu diễn trong buổi công bố dự án nhạc kịch “Alice in Wonderland” của Nhà hát kịch Việt Nam.

“Alice in Wonderland” (vẫn quen thuộc với tên gọi được dịch ra tiếng Việt Alice ở Xứ sở thần tiên) là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng dành cho thiếu nhi của tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson. Tác phẩm được chuyển thể nhạc kịch từ năm 1886, đã dàn dựng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada…

Đây là lần đầu tiên Nhà hát Kịch Việt Nam đầu tư dàn dựng vở nhạc kịch này. NSƯT Xuân Bắc cho biết, “Alice in Wonderland” là dự án nổi bật của Nhà hát Kịch Việt Nam trong năm 2022 - năm đánh dấu chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Nhà hát.

Dự án do Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với tập đoàn Pacific Ocean Parners và Trường Đại học Australian Institute of Music - Trường đào tạo nghệ thuật lâu năm tại Úc.

Theo kịch bản, sẽ có 25 diễn viên hóa thân vào 31 nhân vật (bao gồm cả các nhân vật quần chúng). Ở dự án lần này, ngoài chỉ đạo nghệ thuật NSƯT, các cố vấn nghệ thuật Đặng Châu Anh và nghệ sĩ Nicholas Gentile, lực lượng tham gia sáng tạo đều là những nghệ sĩ, diễn viên trẻ.

Đạo diễn vở nhạc kịch là một gương mặt mới đôi mươi - Lê Diệu My. Đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Trần Quang Duy. “Alice in Wonderland” do 2 nghệ sĩ làm biên đạo gồm Samantha Cruz và Lê Minh Anh.

Để tìm ra diễn viên cho các vai diễn phù hợp với kỹ thuật biểu diễn cao, Ban tổ chức sẽ tổ chức casting tại cả Australia và Việt Nam. Tất cả các bạn trẻ yêu nghệ thuật, từ 14 tuổi trở lên, có thể là diễn viên chuyên nghiệp hoặc không chuyên đều có thể tham gia tuyển chọn. Tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ tổ chức casting vào ngày 13 và 14/7.

NSƯT Xuân Bắc khẳng định, nhạc kịch “Alice in Wonderland” là chương trình có tính định hướng giá trị văn hóa, thẩm mỹ cho giới trẻ và tạo điều kiện cho người trẻ phát huy năng lực nghệ thuật của mình. Vở diễn tạo cơ hội, sân chơi cho tất cả người trẻ đam mê nghệ thuật và đáp ứng được yêu cầu của chương trình.

Dự kiến, vở nhạc kịch sẽ ra mắt công chúng Thủ đô vào tháng 10/2022.

Nhằm góp phần vào việc phát triển nghệ thuật cho giới trẻ ngay từ khi còn là học sinh, Ban tổ chức sẽ có những suất diễn miễn phí dành cho đối tượng khách mời đặc biệt, đó là các thầy cô giáo ở các trường THPT, THCS.
Tin, ảnh: L. Sơn/Báo Tin tức
Nhạc kịch 'Sóng' - câu chuyện về cuộc đời nữ sĩ Xuân Quỳnh lên sân khấu
Nhạc kịch 'Sóng' - câu chuyện về cuộc đời nữ sĩ Xuân Quỳnh lên sân khấu

Lần đầu tiên, một vở nhạc kịch thuần Việt mang tên “Sóng” được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong thơ của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN