Chương trình giao lưu nghệ thuật online 'Ở nhà cùng vui'  

Tối 14/8, chương trình nghệ thuật online "Ở nhà cùng vui" đã diễn ra tại 6 điểm cầu: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), nhà riêng Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc và đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh tại nhà riêng của nghệ sỹ Trương Ngọc Ánh.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: thethaovanhoa.vn

Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) chủ trì phối hợp với các nhà hát tổ chức thực hiện dưới hình thức livestream, biểu diễn trực tuyến trên hệ thống kênh Youtube, Fanpage của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và của nhiều nghệ sỹ tham gia chương trình. 

Khách mời của chương trình là những gương mặt nghệ sỹ được khán giả yêu mến: nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh (Thành phố Hồ Chí Minh); ca sỹ Quang Hào (Đà Nẵng); Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh. Nghệ sỹ Ưu tú Chí Trung và hoa hậu Lương Thùy Linh đảm nhiệm vai trò MC của chương trình.

Khán giả xem chương trình nghệ thuật online "Ở nhà cùng vui" được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Trong đó, Nhóm Pha Lê (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam) với ca khúc "Ngàn ước mơ Việt Nam" đã mang đến cho khán giả những cảm xúc trẻ trung, tươi mới. Từ điểm cầu Đà Nẵng, ca sỹ Quang Hào (Giám đốc Nhà hát Trưng Vương) gây ấn tượng với ca khúc "Mênh mang Sơn Trà", sản phẩm do chính anh mới sáng tác trong những ngày nghỉ chống dịch. Từ đầu cầu Nhà hát Cải lương Việt Nam, nghệ sỹ Văn Đáng và nghệ sỹ Như Quỳnh đã mang đến cho khán giả nhiều tình cảm với bài tân cổ “Cô gái tưới đậu”. Nhóm nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ với tiểu phẩm hài “Thơ tình lính biển”…  

Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, phụ trách phần mini game dành cho các khán giả xem online khi tương tác trực tiếp các câu hỏi đố vui của chương trình… bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới và nhận được những phần quà nhỏ thú vị, hấp dẫn như hộp bút, cặp sách, bình đựng nước…

Ca sỹ Quang Hào chia sẻ, trong những ngày giãn cách xã hội anh cũng như các nghệ sỹ khác luôn tuân thủ quy định của địa phương để chung tay chống dịch. Nhưng cũng như các nghệ sỹ khác, anh nhớ sân khấu, nhớ khán giả… nên khi được mời tham gia chương trình anh rất vui vì có cơ hội giao lưu, biểu diễn phục vụ khán giả…  

Từ điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh, diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh bày tỏ, chị rất vui và hạnh phúc khi được tham gia chương trình. Nghệ sỹ Trương Ngọc Ánh cũng cho biết, những ngày này, chị cùng các nghệ sỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh, các tình nguyện viên... cùng chung tay, góp sức, san sẻ yêu thương để giúp đỡ nhiều người vượt qua khó khăn có động lực vượt qua đại dịch...

Chương trình nghệ thuật online "Ở nhà cùng vui" là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" nhằm tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch COVID-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, khơi dậy, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chương trình cũng hướng đến việc khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo của các nghệ sỹ để sáng tác các tác phẩm mới về đề tài phòng, chống dịch COVID-19, lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Phương Lan (TTXVN)
'COVID-19 phòng và chống' - chương trình mới trên sóng VTV2
'COVID-19 phòng và chống' - chương trình mới trên sóng VTV2

Phân tích những thông tin khoa học một cách dễ hiểu nhất để phòng tránh COVID-19, lựa chọn những đề tài người dân đang quan tâm nhất hiện nay... đó là điểm nổi bật của series chương trình "COVID-19 phòng và chống" do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN