Chương trình nghệ thuật online 'Cháy lên' động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch

Vào lúc 20h30 tối nay (1/8), Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với các nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online mang tên “Cháy lên” tại 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tham gia biểu diễn trong chương trình.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch COVID-19, cũng như góp thêm những món ăn tinh thần đến với khán giả trên khắp mọi miền đất nước trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chương trình nghệ thuật được dẫn dắt bởi MC Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, với sự tham gia của các nghệ sỹ Phương Mai, Huệ Thương, Vân Anh… từ Sân khấu Đông kinh, không gian Văn hoá Việt (Nhà hát nghệ thuật Đương đại Việt Nam); nghệ sỹ Việt Cường, Liên đoàn Xiếc Việt Nam với tiết mục “Thăng bằng trên thang”; các nghệ sỹ Lệ Thu, Trang Nhung (Nhà hát Chèo Việt Nam) với trích đoạn vở chèo “Quan Âm Thị Kính”…

Đặc biệt, Nhạc sỹ Đỗ An - Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam giới thiệu đến khán giả tác phẩm “Chiến binh nhỏ”, một sáng tác về những người bác sỹ với mong muốn gửi những lời chia sẻ đến các y, bác sỹ cùng các lực lượng khác đang ngày đêm chạy đua với thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo chữa trị cho người bệnh. 

Cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn có những màn giao lưu đầy cảm xúc với các nghệ sỹ và phần mini game hấp dẫn dành cho tất cả khán giả đang xem online khi tương tác trực tiếp bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới.

Với tất cả đáp án đúng người chơi được tham gia vào phần quay số may mắn. Phần thưởng là những sản phẩm hữu ích và rất thiết thực trong mùa dịch như: Dụng cụ thể dục tại nhà nâng cao sức khỏe (máy chạy bộ, tạ, nhảy dây…); các sản phẩm bảo vệ trong mùa dịch như nước rửa tay, khẩu trang….

Chương trình nghệ thuật online “Cháy lên” được biểu diễn và livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam (https://www.youtube.com/channel/UC6oYADRmX1RnEERz8k_N6Rg), Fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn (https://www.facebook.com/cucntbd),  trên trang của Báo điện tử Tổ Quốc (https://toquoc.vn/), trang Facebook và Youtube cá nhân của Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc.

Trực tiếp chỉ đạo thực hiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết: “Chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” mang một ý nghĩa lớn, góp phần động viên kịp thời tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để chúng ta cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch. Có thể nói là hướng tới mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn chống dịch “Ai ở đâu ở đấy” nhưng một mặt giới văn nghệ sỹ vẫn có những hoạt động làm nghề để cổ vũ tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. Qua các chương trình nghệ thuật online này, cũng sẽ giúp quy tụ được nhiều những gương mặt văn nghệ sỹ nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn đang hoạt động ở nước ngoài trong các lĩnh vực nghệ thuật với nhiều dòng bác học, cổ điển, truyền thống và cả đương đại…, họ đang là những hạt nhân tích cực tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19. Đây cũng là dịp để giới thiệu quảng bá các sáng tác mới của văn nghệ sỹ thấm đẫm tính nhân văn về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều chất liệu và thể loại nghệ thuật, tạo nên xúc cảm đẹp đẽ và lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc”.

Theo chỉ đạo của Thứ trưởng Tạ Quang Đông, chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online sẽ được thực hiện theo nhiều format khác nhau để hướng tới nhiều đối tượng người xem. Như chương trình nghệ thuật “Cháy lên” không mang tính chất sân khấu hóa như các chương trình nghệ thuật thông thường mà hướng tới tính chất giao lưu nghệ thuật mang tính cộng đồng. Các nghệ sỹ không chỉ hát, chỉ diễn mà còn chia sẻ trao đổi những tâm tư, những quan điểm về chung tay phòng chống dịch cũng như làm nghề. Họ có thể biểu diễn tại phòng thu, tại nhà và dẫu ở khung cảnh nào thì vẫn phải phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch.

Hiện tại, Ban tổ chức dự kiến trước mắt sẽ có 12 chương trình nghệ thuật trong chùm các chương trình nghệ thuật online. Đồng thời sẽ có 24 chương trình nghệ thuật hoặc vở diễn là những tác phẩm xuất sắc của các đơn vị nghệ thuật sẽ được liên tục phát sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, VOV và một số đài phát thanh - truyền hình địa phương.

Phương Lan (TTXVN)
Chương trình nghệ thuật ‘Mẹ là Tình yêu” đong đầy cảm xúc
Chương trình nghệ thuật ‘Mẹ là Tình yêu” đong đầy cảm xúc

Chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu”, chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng” (phát sóng từ 10/7 trên nhiều kênh truyền hình)Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện, nhằm tôn vinh tình mẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN