'COVID-19 phòng và chống' - chương trình mới trên sóng VTV2

Phân tích những thông tin khoa học một cách dễ hiểu nhất để phòng tránh COVID-19, lựa chọn những đề tài người dân đang quan tâm nhất hiện nay... đó là điểm nổi bật của series chương trình "COVID-19 phòng và chống" do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội.

Chương trình phát sóng liên tục vào 21 giờ 10 hàng ngày, từ 14/8 trên kênh VTV2.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Với thời lượng từ 5-7 phút mỗi số, nội dung của chương trình tập trung vào các vấn đề được người dân quan tâm nhất hiện nay như chăm sóc các trường hợp F0, F1 tại nhà; các biện pháp phòng chống lây nhiễm; tiêm vaccine phòng COVID -19. Những clip ngắn về chủ đề này sau khi được đăng tải định kỳ vào 11 giờ 00 các ngày trong tuần trên fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, tương tác và chia sẻ. Điều này cho thấy khán giả rất mong muốn tiếp cận với những thông tin chính thống liên quan đến dịch COVID-19 nói chung và chủ đề vaccine phòng chống COVID- 19 nói riêng.

10 chủ đề của chương trình lần lượt gửi tới khán giả gồm: Bệnh lý nền nào cần chú ý khi tiêm vaccine phòng COVID-19; Chăm sóc sức khỏe sau khi tiêm phòng vaccine COVID-19; Ai có nguy cơ diễn biến nặng khi nhiễm COVID-19?; 10 điều cần làm khi cách ly F1 tại nhà; Đánh tan nỗi lo khi đi siêu thị; Giảm nồng độ virus trong nhà; Tại sao không thể so sánh các loại vaccine phòng COVID-19? Cần bao lâu để sinh kháng thể sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19; Ngăn virus SARS-CoV-2 xâm nhập cơ thể và F0 cần làm gì khi được xuất viện sớm.

Nhóm sản xuất sử dụng những đồ họa kết hợp với ý kiến của các chuyên gia giúp khán giả dễ tiếp cận để minh họa cho sự phát tán virus từ một người mang bệnh trong không gian kín, các mầm bệnh tồn tại trong nhà như thế nào... Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích cũng như biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đơn giản và hiệu quả.  

Các khách mời tham gia chương trình là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế: Tiến sỹ Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Bùi Vũ Huy, Giảng viên cao cấp Bộ môn truyền nhiễm, Ðại học Y Hà Nội; Phó Giáo sư Tiến sỹ Trần Ðắc Phu, chuyên gia Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Ðáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Nhung, Giám đốc bệnh viện Phổi Trung ương.

Sản xuất chương trình trong bối cảnh giãn cách xã hội nên ekip tận dụng tối đa lợi thế về công nghệ của trường quay ảo để MC tương tác với khách mời. Phần phỏng vấn chuyên gia được triển khai bằng hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch bệnh.

TTXVN/Báo Tin tức
Triển khai Chương trình 'Đoàn kết chống dịch', hỗ trợ người khó khăn
Triển khai Chương trình 'Đoàn kết chống dịch', hỗ trợ người khó khăn

Ngày 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch", hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, ra mắt Fanpage trên mạng xã hội Facebook: “Đoàn kết chống dịch” và công bố các số điện thoại đường dây nóng tại các quận, huyện, thị xã để tiếp nhận thông tin những trường hợp cần giúp đỡ trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN