“Cầu vồng tình yêu” sẽ ngự trị VTV3 gần một năm!

Bộ phim “Cầu vồng tình yêu” chính thức lên sóng giờ vàng trên VTV3 vào tối thứ năm và thứ sáu hàng tuần từ ngày 15/9. Gần một năm trời khán giả sẽ “sống” cùng sắc cầu vồng của một cơn mưa tình yêu đến từ kịch bản Hàn Quốc.

Việt hóa 85 tập phim Hàn

Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, "Cầu vồng tình yêu” là một kịch bản hấp dẫn mang hơi thở thời đại rõ nét về sự phức tạp trong cuộc sống gia đình. Chính sự hấp dẫn này đã khiến Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam mạnh tay Việt hóa kịch bản. Hài lòng về phiên bản Việt của bộ phim này so với nhiều phim do Trung tâm Việt hóa trước đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải trao đổi chân tình: “Giá như đây là bộ phim không phải là phim Việt hóa từ kịch bản nước ngoài thì sẽ mãn nguyện vô cùng”.

Đây cũng là bộ phim Việt hóa dài nhất mà Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam sản xuất và là bộ phim dài tập nhất do Trung tâm sản xuất từ trước đến nay, với 85 tập. Đạo diễn Trọng Trinh (đạo diễn chính của bộ phim) cho biết: “Cầu vồng tình yêu” là một quá trình làm nghề thật sự. Phim được thu âm trực tiếp, đồng bộ, tạo nên sự mới mẻ và dễ đồng cảm với nhân vật qua chính tiếng nói của họ.

VTV sẽ mua bản quyền nhiều kịch bản phim hay

Truyền hình Việt Nam hiện đang phát bộ phim “Người mẫu” có gốc Hàn Quốc. Xem ra các nhà làm phim không Việt hóa được bao nhiêu. Dễ thể tất điều này vì đó là bộ phim về thế giới người mẫu, mà nghề người mẫu ở Việt Nam còn quá mới mẻ. Song phim “Cầu vồng tình yêu” với nội dung xoáy nhiều vào gia đình, gia phong thì xem ra sẽ chịu nhiều thử thách hơn!

Cảnh trong “Cầu Vồng Tình yêu”.

“Cầu vồng tình yêu” đánh dấu sự trở lại của phim Việt hóa sau một thời gian ngưng để tập trung vào mảng phim chính luận của Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam. Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, đài sẽ bỏ tiền mua những kịch bản được Việt hóa tốt nhất để đưa vào phát sóng. Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam cũng sẽ mua bản quyền của nhiều kịch bản, nhiều bộ phim hay ở các đơn vị xã hội hóa bên ngoài. Ông Nam cũng cho biết, “Tôi đã xem hết 80 tập phim “Cầu vồng tình yêu” và thấy rằng đó là một bộ phim xem được và được đánh giá là một bộ phim hấp dẫn. Hy vọng rằng “Cầu vồng tình yêu”sẽ thu hút được nhiều hơn nữa các khán giả truyền hình quan tâm theo dõi”.

Kỳ vọng chinh phục nhiều khán giả!

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn cho biết, tham gia bộ phim này các diễn viên luôn được “đặt” trong một môi trường có áp lực khá cao. Ông luôn yêu cầu các diễn viên phải dành thời gian có mặt ở trường quay trước một ngày, để có thể làm quen và tìm hiểu các bạn diễn của mình. Với yêu cầu này, “Cầu vồng tình yêu” được kỳ vọng sẽ có nhiều hơn những khán giả của riêng mình.

Câu chuyện phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp của hai gia đình có nhiều cạnh tranh trong thương trường. Một bên là gia đình ông Hoàng Kim - luôn coi trọng đạo lý truyền thống. Bên kia là gia đình giàu có xuất thân từ nghề buôn đồng nát của hai cha con Lý Hào và Minh Khang. Họ là những người luôn bất chấp mọi thủ đoạn để làm giàu và mong muốn mang đến danh giá cho dòng họ dù phải mua bằng tiền. Tưởng chừng hai gia đình này không thể có sự kết hợp “môn đăng hộ đối” nhưng tình yêu đã biến những cái không thể trở thành có thể. “Cầu vồng tình yêu” không chỉ mang đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái mà còn có cả những giọt nước mắt là sự chiêm nghiệm về bổn phận làm cha, nghĩa vụ làm con. Phim cũng mong muốn khán giả, đặc biệt là giới trẻ hiện nay hiểu và trân trọng hơn nữa giá trị của gia đình đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại. Có sự tham gia của hơn 100 diễn viên, trong phim còn có nhiều diễn viên được khán giả quan tâm, mến mộ như Đan Lê, Hồng Diễm, Diệu Hương, MC Phan Anh, Hồng Đăng, Hoàng Xuân, Kim Oanh và Trọng Trinh…

Thiên Anh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản