Cầu an đầu xuân – Nét văn hóa đẹp của người Việt ở Ấn Độ

Đầu năm mới Bính Thân 2016, đại diện tăng ni sinh và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức lễ cầu an đầu xuân, cầu mong một năm mạnh khỏe, sung túc và mưa thuận gió hòa tại chùa Buddha Vihara ở thủ đô New Delhi.

Đại diện nhà chùa tặng quà lưu niệm Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Hạnh Chánh, Chủ tịch Ban Đại diện tăng ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ, các tăng ni sinh, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cùng sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Chánh đã đọc thư chúc Tết của Đức Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể bà con, Phật tử Việt Nam nhân dịp năm mới Bính Thân 2016.

Đại sứ nâng ly chúc Tết cán bộ, nhân viên sứ quán và cơ quan bên cạnh đại sứ quán.

Đại đức Thích Hạnh Chánh cho biết các tăng ni sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu về Phật giáo tại Ấn Độ đều có tư chất, đạo đức tốt, luôn hướng về quê hương và mong muốn đóng góp công sức cho sự phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Chánh cùng các tăng ni sinh, Phật tử và những người tham dự buổi lễ đã tụng kinh, cầu nguyện cho quốc thái, dân an và những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả mọi người trong năm mới.

Người Việt tại Ấn Độ cầu an đầu xuân.

Sau lễ cầu an, các tăng ni sinh tổ chức phát lộc và chúc mừng năm mới những Phật tử tới tham dự buổi lễ trong không khí sắc xuân rộn ràng và đầm ấm.

Trước đó, vào đêm 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức lễ đón giao thừa, chào năm mới Bính Thân 2016. Đại sứ Tôn Sinh Thành đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cùng sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ. Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức bắn pháo hoa hoành tráng mừng năm mới.

Huy Bình (P/v TTXVN tại Ấn Độ)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản