Bắc Ninh: Chung kết cuộc thi người đẹp Kinh Bắc 2014

Tối 12/3, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm 2014, thí sinh Đoàn Thị Hải Linh sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh giành giải nhất. 

Thí sinh trình diễn các phần thi
 
Đoàn Thị Hải Linh giành giải nhất cuộc thi người đẹp Kinh Bắc
 
Ban tổ chức trao giải người đẹp thứ nhất, người đẹp thứ hai, người đẹp thứ ba cho các người đẹp Kinh Bắc
 

Sau hơn 3 tháng khởi động cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc với chủ đề “Duyên sắc ngàn năm”, từ 120 thí sinh đăng ký, Ban tổ chức đã chọn ra 24 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết. Theo anh Vương Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp về tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa của người phụ nữ Bắc Ninh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, là hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên nói chung, khích lệ nữ thanh niên Bắc Ninh nói riêng rèn luyện thường xuyên, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam.

 

Đặc biệt, cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm nay, Hội đồng Giám khảo đề cao hơn nét duyên của người con gái vùng Kinh Bắc tuy nhiên vẫn bảo đảm các tiêu chí chung của các cuộc thi sắc về gương mặt, hình thể, trí tuệ... Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được tìm hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của vùng quê Kinh Bắc, gắn với các địa danh nổi tiếng như Đền thờ Kinh Dương Vương, đền Đô, chùa Bút Tháp, làng quan họ Diềm Xá, làng tranh Đông Hồ, làng gốm Phù Lãng… Ngoài ra, các người đẹp sẽ được học hát dân ca Quan họ Bắc Ninh từ các liền anh, liền chị, các Nghệ nhân Quan họ. Đây là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Trong đêm chung kết, các thí sinh tranh tài ở các nội dung trình diễn trang phục áo tắm, áo dài, dạ hội và áo tứ thân. Ban Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ nhất cho thí sinh Đoàn Thị Hải Linh (số báo danh 053) sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh với số tiền thưởng 70 triệu đồng; Người đẹp Kinh Bắc thứ hai được trao cho thí sinh Hoàng Mỹ Linh (SBD 051) sinh viên trường Đại học Kinh doanh Công nghệ chi nhánh Bắc Ninh với số tiền thưởng 50 triệu đồng; thí sinh Trần Thanh Huyền (SBD 044) trở thành Người đẹp Kinh Bắc thứ 3 với số tiền thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 12 giải phụ trợ như: Người đẹp mặc trang phục áo dài duyên dáng nhất cho thí sinh Hoàng Mỹ Linh (SBD 051), Người đẹp tài năng nhất cho thí sinh Hồ Bích Ngọc (SBD 067), Người đẹp mặc áo Quan họ đẹp nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo (SBD 094).

 

Thái Hùng - Thanh Thương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản