Vườn sung Mỹ Suối Tiên Farm mang đến trải nghiệm mới cho du khách

Đón đầu xu hướng phát triển của du lịch Việt Nam, góp phần tạo sức hút lớn đối với du khách trong nước và quốc tế, Khu Du Lịch Văn hóa Suối Tiên đã phát triển thành công và ngày càng đẩy mạnh mô hình du lịch nông nghiệp với dự án Suối Tiên Farm. Dịp lễ 2/9 vừa qua, vườn sung Mỹ Suối Tiên Farm đã mang đến trải nghiệm mới cho du khách.

 

Chú thích ảnh
Du khách thích thú trải nghiệm tại vườn sung Mỹ tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên. 

Sau gần 2 năm đưa Suối Tiên Farm vào phục vụ khách tham quan, nhận thấy định hướng phát triển du lịch nông nghiệp xanh tạo sức hút trên thị trường du lịch nói chung và nhu cầu khách hàng mục tiêu Suối Tiên nói riêng, từ đó Suối Tiên ngày càng phát triển, mở rộng nhiều sản phẩm mới. Điểm nhấn nổi bật vào cuối năm 2024, Suối Tiên Farm ra mắt vườn sung Mỹ độc nhất Sài Gòn.

Đây là một sản phẩm du lịch độc đáo gắn với nông nghiệp từ việc khai thác vườn trái cây "độc lạ", vườn sung Mỹ Suối Tiên Farm mang đến trải nghiệm “có một không hai” tại Sài Gòn cho du khách: Trực tiếp tham quan, mua trái và thưởng thức tại vườn. Đây là một hoạt động thú vị và bổ ích, phù hợp với du khách mọi lứa tuổi, giúp du khách có những trải nghiệm mới mẻ, có thể hòa mình vào thiên nhiên tươi mát tràn đầy sức sống, thêm yêu cuộc sống và trân trọng sản phẩm nông sản được trồng tại Việt Nam.

Vườn sung Mỹ Suối Tiên Farm có quy mô rộng hơn 2 ha với hơn 1.000 gốc, cho thu hoạch quanh năm, trung bình mỗi ngày thu hoạch từ 50 kg đến 80 kg, có ngày lên đến hơn 100 kg tùy thuộc vào mỗi mùa vụ. Hiện nay, sung Mỹ Suối Tiên Farm được bán lẻ trực tiếp tại nội khu Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, bán online trên các sàn thương mại điện tử và bán sỉ ra thị trường cho các siêu thị, cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Đặc biệt có những đơn hàng từ các tỉnh thành rất xa như ở Hà Nội. Đồng thời, trong tương lai, Suối Tiên Farm dự kiến sẽ xuất khẩu thị trường nước ngoài.

Tại Suối Tiên Farm, vườn sung Mỹ được canh tác trong nhà màng đạt tiêu chuẩn an toàn, hạn chế sự xâm nhập của sinh vật gây hại. Quá trình canh tác sử dụng phân hữu cơ vi sinh kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt sát gốc vì đây là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu nước trên lá, tưới phun trên lá dễ dẫn đến nấm bệnh. Cây sung Mỹ lớn rất nhanh, cây bắt đầu kết trái chỉ sau khi trồng từ 6 - 8 tháng, từ khi có trái non tới khi thu hoạch được là 4 - 5 tháng. Sung Mỹ chín có màu hồng tím, có lớp thịt dày, dẻo, nhiều mật ăn có vị ngọt, mềm thơm tự nhiên. Loại quả này có hàm lượng canxi cao, giàu chất xơ, sắt, kali, canxi, magie, phốt pho và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như chống táo bón, ngăn ngừa bệnh động mạch vành, hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng, hỗ trợ điều trị viêm phế quản, ngăn ngừa thoái hóa thị lực... Du khách đến đây có thể mua sung Mỹ ăn trực tiếp tại vườn hoặc mua về làm quà biếu sang trọng.

Ngoài sung Mỹ tươi, Suối tiên Farm còn sản xuất nhiều sản phẩm khác như: Nước ép sung Mỹ, sung Mỹ sấy, sung Mỹ làm bánh, làm rau câu và đặc biệt được các đầu bếp nhà hàng chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng: Sung Mỹ tiềm bồ câu, sung Mỹ tiềm gà, bò nấu sung Mỹ, cá sốt sung Mỹ…

Việt Nam hướng đến phát triển du lịch xanh, bền vững để bảo vệ môi trường
Việt Nam hướng đến phát triển du lịch xanh, bền vững để bảo vệ môi trường

Theo các chuyên gia du lịch, xu hướng du lịch gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên là yêu cầu tất yếu của ngành du lịch để hướng đến sự phát triển bền vững. Vì vậy, Việt Nam cần hướng đến phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững để tồn tại và phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN