Vietnam Airlines chính thức đón nhận máy bay Airbus A320neo đầu tiên

Vietnam Airlines vừa đón nhận “tân binh” Airbus A320neo gia nhập đội máy bay. Sự có mặt của Airbus A320neo đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh ngành hàng không đang thiếu máy bay, do ảnh hưởng từ việc nhà sản xuất triệu hồi động cơ trên toàn cầu.

Đây là máy bay đầu tiên trong số ba chiếc Airbus A320neo mà Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận trong năm nay.

Chú thích ảnh
Vietnam Airlines vừa đón nhận “tân binh” Airbus A320neo gia nhập đội máy bay.

Airbus A320neo là dòng máy bay thân hẹp hiện đại, được trang bị động cơ thế hệ mới, tiết kiệm 16% nhiên liệu, giảm 75% tiếng ồn và 50% khí thải độc hại so với các dòng máy bay thế hệ trước.

Với 182 ghế ngồi, Airbus A320neo được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại như: hệ thống giải trí không dây IFE, khoảng cách ghế rộng rãi (28-29 inch), độ ngả tối đa 5 inch... Nhờ vậy, Airbus A320neo mang đến trải nghiệm bay êm ái, thoải mái cho hành khách và góp phần bảo vệ môi trường.

Airbus A320neo được đưa vào khai thác, khẳng định cam kết của Vietnam Airlines trong việc đầu tư vào đội máy bay hiện đại, đồng thời thể hiện quyết tâm của Hãng trong việc tăng cường năng lực khai thác, đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt trong mùa du lịch hè. 

Dự kiến, “tân binh” Airbus A320neo sẽ cất cánh trên các đường bay nội địa như Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh - Chu Lai…

Những chiếc Airbus A320neo gia nhập đội bay của Vietnam Airlines trong năm 2024 sẽ góp phần cung cấp gần 40.000 chỗ trong dịp cao điểm hè và gần 300.000 ghế trong nửa cuối năm.

Ngoài ba máy bay Airbus A320neo, Vietnam Airlines cũng sẽ tiếp tục nhận máy bay thân rộng Boeing 787-10 hiện đại trong thời gian tới. Đây là một trong những loại máy bay lớn nhất trong gia đình Boeing 787, đồng thời cũng là loại máy bay chở khách lớn nhất của hàng không Việt Nam hiện nay.

Với những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đội máy bay, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm bay an toàn, thoải mái và tiện nghi trong mọi hành trình.

TH/Báo Tin tức
Vietnam Airlines nhận tàu bay mới và đẩy mạnh ưu đãi bay sáng sớm, tối muộn
Vietnam Airlines nhận tàu bay mới và đẩy mạnh ưu đãi bay sáng sớm, tối muộn

Thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam về việc tăng tải cung ứng trên các đường bay nội địa, quốc tế và tiếp tục có chính sách ưu đãi giá vé trên đường bay nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cao điểm Hè, Vietnam Airlines đang đẩy mạnh khai thác các chuyến bay sáng sớm, tối muộn với giá vé hấp dẫn và chuẩn bị nhận thêm các máy bay Airbus A320neo, Boeing 787-10 ngay trong tháng 7/2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN