Vietnam Airlines ghi dấu cột mốc 30 năm đường bay Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 3/7/2024, tại Seoul - Hàn Quốc, Vietnam Airlines đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nghi thức chào mừng 30 năm đường bay và hành khách thứ 15 triệu của Vietnam Airlines trên đường bay giữa Việt Nam -  Hàn Quốc. 
Chú thích ảnh
Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò, nỗ lực của Vietnam Airlines trong 30 năm qua khi trở thành cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
“Tự hào là hãng hàng không đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng và phát triển thị trường hàng không sôi động như ngày hôm nay, 30 năm qua, Vietnam Airlines đã không ngừng nỗ lực mở rộng đường bay và nâng cấp đội máy bay trên đường bay Hàn Quốc”, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa chia sẻ tại sự kiện.
Chú thích ảnh
Vietnam Airlines tặng quà khách hàng thứ 15 triệu trên đường bay giữa Việt Nam -  Hàn Quốc. Trong ba thập kỷ, Vietnam Airlines đã thực hiện tổng cộng 65.000 chuyến bay, vận chuyển 15 triệu lượt hành khách và 291.300 tấn hàng hóa giữa hai quốc gia. 
Chú thích ảnh
Cũng tại sự kiện, Vietnam Airlines ký kết Biên bản ghi nhớ với Korean Air về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa máy bay.
Chú thích ảnh
Trước đó, ngày 1/7, hãng cũng đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác với 4 công ty du lịch tại Hàn Quốc. Vietnam Airlines sẽ phối hợp với các đối tác tăng cường xúc tiến đầu tư, du lịch hai chiều, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị và hợp tác sản phẩm, dịch vụ hàng không.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 6 đường bay thẳng là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh - Seoul; Hà Nội, TP Hồ Chí Minh - Busan; Đà Nẵng - Seoul và Cam Ranh - Seoul, với tần suất trung bình lên tới 112 chuyến bay mỗi tuần. 

Năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện. Hiện Việt Nam và Hàn Quốc đều là đối tác thương mại lớn thứ ba của nhau. 

Đối với lĩnh vực hàng không, kể từ khi đường bay Hàn Quốc – Việt Nam chính thức được kết nối, Hàn Quốc là một trong những thị trường quốc tế có tốc độ tăng trưởng tốt nhất tại Việt Nam, với mức tăng 22% trung bình mỗi năm ở thời điểm trước đại dịch, đạt hơn 9,65 triệu lượt khách trong năm 2019. 

Năm 2023, tổng lượng khách khai thác trên đường bay Việt Nam – Hàn Quốc đã phục hồi khá tích cực sau đại dịch, đạt 8,25 triệu khách, mức tương đương 85% năm 2019. Trong 5 tháng đầu năm nay, số lượng hành khách khai thác trên đường bay đạt tới hơn 4,4 triệu lượt. 

Với những con số này, Việt Nam góp mặt trong nhóm điểm đến hàng đầu của du khách Hàn Quốc. Ngược lại, Hàn Quốc cũng là điểm đến du lịch – học tập – làm việc hàng đầu của người dân Việt.

TH/Báo Tin tức
Thủ tướng dự kỷ niệm 30 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Hàn Quốc
Thủ tướng dự kỷ niệm 30 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Hàn Quốc

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 3/7, tại Seoul, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng và chào đón hành khách thứ 15 triệu của tuyến đường bay Việt Nam - Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN