Việt Nam đã nhập khẩu 39 tấn thịt bò Wagyu trong năm 2024

Ngày 29/11, tại siêu thị Akuruhi, Hiệp hội xúc tiến xuất khẩu thịt tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) phối hợp với Công ty TNHH Phan Thành Akuruhi tổ chức gặp gỡ 100 đại diện nhà hàng Nhật Bản, khách sạn cao cấp và các nhà phân phối trong lĩnh vực thực phẩm để giới thiệu trải nghiệm thịt bò Wagyu và một số sản phẩm đặc sản của tỉnh Kagoshima.

Chú thích ảnh
Thịt bò Wagyu được giới thiệu tại TP Hồ Chí Minh ngày 29/11.

Bà Erena Ikoma, đại diện tỉnh Kagoshima (xứ sở của bò Wagyu Kuroge), cho biết đây là một trong những loại bò tốt nhất thế giới - giành chiến thắng tại cuộc thi Olympic Wagyu vào năm 2017. Bò Wagyu Kuroge được cho ăn loại thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, rơm của loại gạo Koshihikari. Khi vào đông, các chú bò ở đây còn được uống rượu Sake để giữ ấm. Chính nhờ vào sự tỉ mỉ trong quy trình nuôi dưỡng, thịt bò Wagyu Kuroge được đánh giá là mỹ vị thượng hạng, hương vị tuyệt hảo và dinh dưỡng dồi dào.

Theo bà Erena Ikoma, đơn vị có lợi thế là khả năng cung cấp thịt bò Wagyu số lượng lớn, lên đến 2.000 tấn/năm với chủng loại thịt đa dạng. Hiện nay, đã có 99 cửa hàng thịt bò Wagyu trên toàn thế giới, trong đó tại Việt Nam có 2 cửa hàng. Chỉ trong vòng 10 năm, nhập khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam đã tăng từ mức 2 tấn/năm lên 39 tấn/năm, tức tăng gần 20%. Tỉnh Kagoshima đặt mục tiêu trong 3 năm tới, xuất khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam sẽ đạt 50 tấn/năm.

Giá thịt bò siêu đắt của Nhật Bản chạm đáy 4 năm
Giá thịt bò siêu đắt của Nhật Bản chạm đáy 4 năm

Giá bán buôn tại Nhật Bản của thịt bò Wagyu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020, khi nhu cầu giảm mạnh vì đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN