Bà Erena Ikoma, đại diện tỉnh Kagoshima (xứ sở của bò Wagyu Kuroge), cho biết đây là một trong những loại bò tốt nhất thế giới - giành chiến thắng tại cuộc thi Olympic Wagyu vào năm 2017. Bò Wagyu Kuroge được cho ăn loại thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, rơm của loại gạo Koshihikari. Khi vào đông, các chú bò ở đây còn được uống rượu Sake để giữ ấm. Chính nhờ vào sự tỉ mỉ trong quy trình nuôi dưỡng, thịt bò Wagyu Kuroge được đánh giá là mỹ vị thượng hạng, hương vị tuyệt hảo và dinh dưỡng dồi dào.
Theo bà Erena Ikoma, đơn vị có lợi thế là khả năng cung cấp thịt bò Wagyu số lượng lớn, lên đến 2.000 tấn/năm với chủng loại thịt đa dạng. Hiện nay, đã có 99 cửa hàng thịt bò Wagyu trên toàn thế giới, trong đó tại Việt Nam có 2 cửa hàng. Chỉ trong vòng 10 năm, nhập khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam đã tăng từ mức 2 tấn/năm lên 39 tấn/năm, tức tăng gần 20%. Tỉnh Kagoshima đặt mục tiêu trong 3 năm tới, xuất khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam sẽ đạt 50 tấn/năm.