Vicostone công bố kết quả kinh doanh ước tính quý II năm 2021

Ngày 25/6/2021, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán VCS - HNX) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước Quý II năm 2021.

Chú thích ảnh
Nhà máy hóa chất Phenikaa.

Cụ thể, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước đạt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020 trong bối cảnh tình hình COVID-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Với phương châm “Chuyển đổi nhanh, cạnh tranh chủ động” được đặt ra cho năm 2021, Vicostone đã có những quyết sách kịp thời để vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong quý II/2021. Cụ thể, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế ước đạt lần lượt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020. Với những kết quả kinh doanh khả quan, vừa qua, Vicostone đã chi tạm ứng cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ chi trả 20%, tương đương 320 tỷ đồng, tiếp tục thể hiện sự cam kết vì lợi ích đối với cổ đông của Công ty.

Sáu tháng đầu năm 2021 cũng là giai đoạn khẳng định hướng đi đúng đắn và hiệu quả ấn tượng của Vicostone trong chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng nguồn nguyên vật liệu đầu vào trọng yếu với hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa. Vicostone đã làm chủ gần như hoàn toàn nguồn nguyên liệu đầu vào khi ngoài nguyên liệu Cristobalite và Quartz, Vicostone được Nhà máy hóa chất Phenikaa của Tập đoàn cung ứng 100% nguồn Resine có chất lượng vượt trội so với nguồn nhập khẩu – nguyên vật liệu chính và chiếm khoảng 40% nguồn giá trị vật liệu đầu vào trong sản xuất đá thạch anh. Theo đó, Vicostone đã hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Là một trong ba nhà sản xuất đá thạch anh lớn nhất trên thế giới, Vicostone luôn khẳng định bản lĩnh tiên phong, không ngừng đổi mới sáng tạo và dẫn dắt thị trường. Chỉ riêng trong sáu tháng đầu năm 2021, Vicostone đã cho ra mắt 5 sản phẩm mới thuộc 2 dòng sản phẩm đặc biệt (Acqua Quartzite Series và Calacatta Series) tới thị trường quốc tế.

Vicostone đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 20% trong năm  2021
Vicostone đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 20% trong năm 2021

Ngày 16/4/2021, Công ty Cổ phần Vicostone – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN