Tổng Công ty Phát điện 3 tiếp sức cho tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19

Trong 2 ngày 22-23/7/2021, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ các Ban chỉ đạo, Đội xung kích phòng chống dịch COVID-19 và các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này hơn 600 triệu đồng. 

Hưởng ứng sự vận động của chính quyền địa phương, các cơ sở y tế để ủng hộ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, Tổng công ty đã đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy tại TP Hồ Chí Minh 200 triệu đồng. Đây là hoạt động nghĩa tình đầu tiên EVNGENCO 3 gửi đến các y bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy, hiện đang là lực lượng chủ lực tại Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 với quy mô 1.000 giường và là nơi trực tiếp tiếp nhận, điều trị cho các các bệnh nhân nhiễm COVID-19 diễn tiến nặng đến rất nặng trên địa bàn Thành phố. 

Trong điều kiện tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn, đại diện lãnh đạo EVNGENCO 3 đến thăm hỏi, động viên các y bác sĩ, các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 ( tại phường An Khánh, Thủ Đức) và trao tặng khẩu trang, bảo hộ y tế, các vật dụng y tế phòng dịch, nhu yếu phẩm, một số thực phẩm thiết yếu để bổ sung vitamin, khoáng chất giúp duy trì sức khỏe cho y bác sĩ, cùng với 100 chiếc quạt máy, 200 ấm đun siêu tốc để trang bị thêm cho các phòng điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện dã chiến mới được thành lập ngày 14/7/2021 với quy mô điều trị cho khoảng 10.000 bệnh nhân, hiện còn nhiều khó khăn về vật dụng phục vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. 

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó tổng giám đốc và Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 trao tặng các vật dụng y tế thiết yếu trị giá 200 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 tại Thành phố Thủ Đức

Đoàn Tổng Công ty cũng đến thăm hỏi và trao quà tiếp sức cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đang tham gia phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Tổng số tiền hỗ trợ mua các vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết là 100 triệu đồng.  

Chú thích ảnh
Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 trao hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh

Trước tình hình cấp bách của dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là sự lây lan ngoài cộng đồng ở TP. Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, EVNGENCO 3 luôn sẵn sàng hỗ trợ cùng chính quyền địa phương, các cơ sở y tế để hoàn thành tốt trách nhiệm với cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.

Trong đợt này, Tổng công ty đã đến chia sẻ, trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu cho Ban Chỉ đạo, Đội phòng chống dịch COVID-19 của phường An Khánh và phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức. Lực lượng xung kích phòng, chống dịch của các phường trong thời gian qua luôn trực chiến 24/7, đi đến từng nhà hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi, chăm sóc các cá nhân, gia đình bị cách ly y tế, tham gia giúp sức, tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh viện dã chiến trong khu vực nhanh chóng đi vào hoạt động. Ngoài ra, Tổng công ty còn ủng hộ tiền mua thực phẩm, vật dụng y tế hỗ trợ cho các chiến sĩ tình nguyện ở tuyến đầu phòng chống dịch của lực lượng thanh niên Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh. 

Một số ảnh tại hoạt động tiếp sức cùng tuyến đầu phòng, chống dịch của EVNGENCO 3:

Chú thích ảnh
Đại diện Tổng Công ty trao tặng quà cho Đội phòng chống dịch COVID-19 của phường An Lợi Đông
Chú thích ảnh
Lực lượng CBCNV của EVNGENCO 3 tuân thủ các quy định phòng dịch theo yêu cầu từ các cơ sở y tế khi tham gia hỗ trợ 
Chú thích ảnh
Hỗ trợ lắp ráp quạt máy tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3, TP. Thủ Đức
Tổng công ty Phát điện 3 vượt khó để đảm bảo nguồn cung cho dòng điện quốc gia
Tổng công ty Phát điện 3 vượt khó để đảm bảo nguồn cung cho dòng điện quốc gia

Trong 06 tháng đầu năm 2021, các nhà máy điện của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục lên hệ thống lưới điện quốc gia trong điều kiện khó khăn chung bởi những tác động xấu của dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN