Tín dụng chính sách với đồng bào vùng sâu, vùng xa

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 21/1/2022, Đoàn công tác của lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Công Huấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bố Trạch đã đến thăm và chúc Tết các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã Tân Trạch, Thượng Trạch. Đoàn cũng đã đến thăm, động viên Tổ giao dịch xã cố định hàng tháng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình thăm điểm giao dịch tại xã Thượng Trạch.

Các đồng chí lãnh đạo đã đánh giá cao hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại địa phương đối với bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Thượng Trạch theo lịch định kỳ. Trong thời gian tới, NHCSXH tiếp tục duy trì và quan tâm nhiều hơn nữa đến các đối tượng chính sách trên địa bàn, chuyển tải thêm nhiều nguồn vốn tín dụng chính sách đến các hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa. Mặc dù dư nợ trên địa bàn xã mới đạt gần 4 tỷ đồng, nhưng đã góp phần không nhỏ cùng chính quyền địa phương mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho các hộ đồng bào của xã. Đặc biệt là nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện thêm cho Hợp tác xã Cà Roong có thêm nguồn vốn để mua máy móc, thiết bị sản xuất măng khô, sản phẩm đặc trưng của đồng bào đã được chứng nhận OCOP.

Chú thích ảnh
Đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Bố Trạch và lãnh đạo NHCSXH huyện trao quà Tết cho các hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của xã Thượng Trạch.

Dịp này, NHCSXH huyện đã trao 20 suất quà Tết cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, động viên đồng bào đón Tết cổ truyền nhiều nhiềm vui và ý nghĩa. Qua đó, đồng bào các dân tộc ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cùng chung sức xây dựng, phát triển quê hương giàu đẹp.

Dư Bình
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Nam giúp hộ nghèo có Tết đầm ấm hơn
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Nam giúp hộ nghèo có Tết đầm ấm hơn

Với tinh thần tương thân, “tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”, chung tay chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, khó khăn, Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Nam trao 50 suất quà Tết trị giá 25 triệu đồng cho 50 hộ nghèo ở huyện Kim Bảng và 5 suất quà, trị giá 3,5 triệu đồng cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Thanh Liêm nhằm giúp các Mẹ và bà con bớt phần khó khăn, có thêm nghị lực trong cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN