Thúc đẩy những thay đổi tích cực với chương trình Change Makers tại Đông Nam Á

Khởi xướng chương trình TikTok Change Makers, TikTok mong muốn chắp cánh cho những tiếng nói đa dạng và sức lan tỏa của cộng đồng toàn cầu thông qua việc giáo dục, khuyến khích và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực, ý nghĩa và bền vững trong chính cộng đồng của họ.

Chú thích ảnh

Thông qua chương trình TikTok Change Makers, TikTok lần đầu tiên tôn vinh và giới thiệu danh sách 50 nhà sáng tạo nội dung đến từ khắp quốc gia trên thế giới. Họ là những người luôn tích cực ủng hộ, truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thay đổi tích cực trong và ngoài nền tảng, từ lan tỏa thông điệp nhân văn đến khởi xướng cho các chiến dịch thực tiễn.

Dr. Nguyen Trung Nghia (@bs.nguyentrungnghia), Vietnam

Thủ khoa nội trú ngành Tâm thần học và tốt nghiệp xuất sắc Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa được biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần nhờ vào năng lực chuyên môn và khả năng giao tiếp khéo léo. Kể từ khi bắt đầu thực hiện podcast về chủ đề tâm lý học, bác sĩ Nghĩa được các đồng nghiệp ủng hộ xây dựng video trên nền tảng TikTok nhằm tiếp cận và nâng cao nhân thức cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Không chỉ lồng ghép dấu hiệu về các căn bệnh tâm lý, nội dung của bác sĩ Nghĩa còn chia sẻ những câu chuyện chân thực, qua đó cung cấp kiến thức khoa học và bí quyết chăm sóc bản thân như vệ sinh giấc ngủ, kiểm soát cảm xúc, vượt qua chấn thương hay nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh.

Adeline Tay (@adelimey), Singapore

Hội chứng rối loạn tự miễn dịch (autoimmune disease) khiến Adeline rụng toàn bộ tóc, lông mày và lông mi chỉ trong vòng 2 tháng. Thời gian đầu mắc bệnh, Adeline vô cùng mặc cảm về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, khi được người theo dõi hỏi thăm về căn bệnh, cô nàng đã chọn cách đối mặt và sử dụng TikTok như một nền tảng để chia sẻ về hành trình của mình một cách đầy thẳng thắn. Giờ đây, Adeline được biết đến như một gương mặt tiêu biểu ủng hộ cho cộng đồng những người mắc bệnh rụng tóc toàn phần (alopecia totalis).

Celine Murillo (@celinemurillo_), Phillipines

Xuất phát điểm là nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, nhà hoạt động môi trường, Celine thường xuyên thực hiện các nội dung về bảo tồn đa dạng sinh học tại Philippines. Thông qua đó, cô nàng muốn nâng cao nhận thức của người xem về môi trường cũng như ý thức bảo tồn thế giới tự nhiên.

Chanut “Kong” Wudhiwigaigarn (@konggreengreen), Thailand

Là một người ủng hộ cho các hoạt động bền vững tại Thái Lan, những nội dung của Kong thường xoay quanh chủ đề tái chế, giảm thiểu lãng phí thực phẩm và giữ gìn vệ sinh môi trường địa phương. Kong cũng thường xuyên phối hợp với các tổ chức tại Bangkok nhằm giải quyết vấn nạn ô nhiễm cũng như thúc đẩy tái chế. Nhờ vào những nỗ lực hướng đến mục tiêu không rác thải và tích cực hưởng ứng các sáng kiến về môi trường, Kong hiện là một trong người có sức ảnh hưởng lớn trong việc định hình tương lai xanh.

Halimah (@dailyjour), Indonesia

Từng là một giáo viên cấp hai, Halimah gia nhập TikTok từ năm 2021 và bắt đầu chia sẻ về các nội dung liên quan đến giáo dục con cái. Hiện cô đang đồng hành cùng hơn 1,2 triệu người theo dõi trên hành trình giáo dục, cùng trao đổi với các bố mẹ trong việc nuôi dạy con cũng như lên án đối những phương pháp giáo dục độc hại. Sứ mệnh của Halimah là tạo môi trường gia đình lành mạnh và tràn đầy sự yêu thương cho những thế hệ tương lai.

Josiah Leong (@grandmotherstories), Singapore

Đứng sau kênh @grandmotherstories, nội dung của Josiah xoay quanh những khoảnh khắc quý giá của anh chàng bên người bà của mình. Từ tập thể dục, du lịch đến nấu ăn, tất cả hoạt động đều được anh chàng chia sẻ trên TikTok. Thông qua các nội dung gần gũi mà ý nghĩa, Josiah lan tỏa thông điệp tích cực về một cuộc sống tươi đẹp khi mà ta biết yêu thương và trân quý những thành viên trong chính ngôi nhà của mình.

Vina Muliana (@vmuliana), Indonesia

Những lời khuyên bổ ích về định hướng nghề nghiệp đã giúp chuyên gia HR Vina Muliana đặc biệt được yêu thích trên nền tảng TikTok. Thông qua các nội dung chia sẻ bí quyết và xây dựng chiến lược, Vina đang tương tác với hơn hàng triệu người theo dõi mỗi ngày. Góp mặt trong danh sách danh giá Forbes’ 30 under 3, những hiểu biết sâu sắc của cô đang mang đến thông tin giá trị cho hàng nghìn người tìm việc tại Indonesia, giúp đem lại chiến thắng cho Vina tại hạng mục Best of Learning and Education thuộc giải thưởng TikTok Awards Indonesia 2021.

PV
TikTok áp đặt hạn chế mới đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước
TikTok áp đặt hạn chế mới đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước

Ngày 23/5, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của công ty Bytedance (Trung Quốc) cho biết họ đang đưa ra các hạn chế đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước, nhằm ngăn chặn các hành động gây ảnh hưởng của nước ngoài qua nền tảng này trong năm bầu cử quan trọng ở nhiều quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN