Thúc đẩy chiến lược ESG, góp phần phát triển bền vững toàn cầu

Giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với khoa học khí hậu; Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn; Tạo ra giá trị tích cực trong nông nghiệp; Hỗ trợ các mục tiêu về đa dạng sinh học; Ngăn chặn việc tiếp cận của trẻ vị thành niên; Thành tích về phát triển bền vững đã được công nhận trên toàn cầu... là những điểm nổi bật trong thành tích ESG trên toàn cầu của Tập đoàn.

Chú thích ảnh

Tập đoàn British American Tobacco (BAT) đã công bố Báo cáo Tổng hợp Thường niên và Phát triển Bền vững, trình bày chi tiết những thành tích ESG trên toàn cầu của Tập đoàn.

Báo cáo nhấn mạnh những bước tiến toàn cầu của Tập đoàn trong những lĩnh vực then chốt, bao gồm: Giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với khoa học khí hậu; Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn; Tạo ra giá trị tích cực trong nông nghiệp; Hỗ trợ các mục tiêu về đa dạng sinh học; Ngăn chặn việc tiếp cận của trẻ vị thành niên; Thành tích về phát triển bền vững đã được công nhận trên toàn cầu.

Trong nỗ lực nâng cao hiệu suất toàn cầu để hỗ trợ các vấn đề tại từng thị trường, Tập đoàn BAT luôn xem Việt Nam là một thị trường quan trọng trong việc thúc đẩy các nỗ lực ESG của Tập đoàn. Cụ thể trong việc giảm thiểu các tác động đến môi trường từ hoạt động trồng thuốc lá, tích cực tham gia bảo tồn đa dạng sinh học, và thúc đẩy sự hòa nhập và bình đẳng xã hội.

Tầm nhìn ESG của Tập đoàn tại Việt Nam được xây dựng dựa trên tầm nhìn toàn cầu “Một ngày mai tốt đẹp hơn” (A Better Tomorrow). Nhìn nhận những thách thức liên quan đến phát triển bền vững tại Việt Nam, BAT đã triển khai một số sáng kiến thực địa nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương và sự phát triển của đất nước, hướng tới một tương lai bền vững hơn. Những sáng kiến này bao gồm:

Khử Carbon trong hoạt động Vận hành: Thúc đẩy các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả và hệ thống quản lý, triển khai nguồn năng lượng tái tạo và Thỏa thuận Mua bán Điện giúp cắt giảm 80% phát thải của Phạm vi 1 và 2 (tương đương trung bình 3700 tấn CO2 mỗi năm) so với năm cơ sở 2020, và đạt 83% năng lượng tái tạo.

Chương trình Phát triển lá thuốc lá: Giới thiệu các kỹ thuật và công nghệ sấy thuốc lá hiệu quả cho nông dân để cắt giảm lượng khí thải carbon và ngăn chặn nạn phá rừng.

Bảo tồn Thiên nhiên thông qua dự án hợp tác với GAIA: Hợp tác để chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học ở Việt Nam thông qua các dự án trồng rừng với 4 ha tại Đồng Nai và khoanh nuôi 120 ha rừng ngập mặn ở Cà Mau.

Quản lý nguồn Nước bền vững: Nỗ lực trong việc quản lý nguồn Nước thông qua Hệ thống Làm việc Tích hợp và phân tích tổn thất hàng năm, giúp cắt giảm 30% lượng nước sử dụng từ thủy cục và tăng 29% lượng nước tái sử dụng so với năm cơ sở 2017; Nhà máy Liên doanh BAT-Vinataba (PMD) lần đầu tiên được chứng nhận Quản lý Nguồn nước Hiệu quả bởi Liên minh Quản lý Nguồn nước AWS.

Giáo dục và Hỗ trợ Nông nghiệp: Đảm bảo người nông dân và gia đình của họ được trang bị những kiến thức, thiết bị và sự hỗ trợ để phát triển bền vững. Thông qua các chương trình như THRIVE, Chín Ngọn và đa dạng cây trồng, BAT đã giúp tăng 11% thu nhập trung bình của nông dân và mang lại lợi nhuận cao hơn 30% so với mức đầu tư thông thường.

Chương trình Trao quyền cho Phụ nữ: Hỗ trợ tài chính cho các chị em phụ nữ tại xã Mỹ Quý Đông và xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An nhằm tạo điều kiện cho các chị em thực hiện các hoạt động chăn nuôi hoặc buôn bán nhỏ.

Trong năm 2024, BAT sẽ tiếp tục nỗ lực hướng tới sứ mệnh "Một ngày mai tốt đẹp hơn" (A Better Tomorrow) tại Việt Nam thông qua các hành động: Tạo ra giá trị tích cực trong nông nghiệp; Đạt được Phi Phát Thải trên toàn bộ chuỗi giá trị; hiết lập những quan hệ hợp tác có giá trị hỗ trợ Quản lý nguồn Nước; Giảm thiểu tác động của sản phẩm tới sức khỏe; Trở thành một tổ chức đáng tin cậy, hoạt động với sự chính trực.

Những bước đi tiên phong trong hành trình tìm động lực tăng trưởng từ ESG
Những bước đi tiên phong trong hành trình tìm động lực tăng trưởng từ ESG

"Ngay từ đầu chúng tôi đã định vị thương hiệu của mình là "Xanh" như một bước đi tiên phong trong lĩnh vực giao thông xanh, việc này phù hợp với xu thế chung của thế giới cũng như định hướng của Chính phủ khi cam kết Net Zero đến năm 2050 tại COP26", đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Thanh- Tổng Giám đốc GSM toàn cầu Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN