Tetra Pak và VECA hợp tác mở rộng thu gom vỏ hộp giấy đã qua sử dụng

Từ tháng 10/2022, vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng sẽ được mở rộng thu gom qua ứng dụng VECA tại 18 quận của TP Hồ Chí Minh, tăng thêm 4 quận so với giai đoạn đầu triển khai. Bốn quận huyện có mặt trong danh sách mở rộng đều là các quận có diện tích rất lớn của TP Hồ Chí Minh, gồm: Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân và Thủ Đức.

Chú thích ảnh

Đồng thời, Tetra Pak và VECA cũng phối hợp đặt thêm điểm thu gom vỏ hộp giấy đã qua sử dụng tại 10 chung cư trên địa bàn Thành phố, gồm: Cao ốc Screc, Sài Gòn Avenue, Phú Thọ, Trung tâm thương mại Kiến Thành, Celadon City, The Splendor, Khang Gia, Starlight Riverside, Hà Đô, Topaz Garden & Center.

Dự kiến, trong 6 tháng triển khai mở rộng mạng lưới, lượng vỏ hộp giấy thu gom qua app Veca sẽ đạt 6 tấn. Trước đó, cuối năm 2021, vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã được thêm vào danh mục thu gom của ứng dụng ve chai số VECA trên điện thoại thông minh. Hoạt động tương tự mô hình gọi xe công nghệ, VECA giúp kết nối người có nhu cầu bán phế liệu với người mua phế liệu trong phạm vi gần nhất, với giá cả công khai, minh bạch.

Giai đoạn 1 triển khai thu gom vỏ hộp giấy trên ứng dụng đã cho thấy các kết quả khả quan. Tính đến hết tháng 8/2022, đã có tổng cộng trên 7.300 đơn mua bán các loại phế liệu được thực hiện qua app Veca, trong đó có trên 2 tấn vỏ hộp giấy đã qua sử dụng.

Hiện tại, giá thu mua vỏ hộp giấy đã qua qua sử dụng trên app Veca là 2.000 đồng/1kg.

Những cột mốc nổi bật trong báo cáo bền vững 2022 của Tetra Pak
Những cột mốc nổi bật trong báo cáo bền vững 2022 của Tetra Pak

Tetra Pak vừa công bố Báo cáo Bền vững lần thứ 23, trong đó nêu bật những thành tựu và các sáng kiến đang công ty triển khai nhằm bảo vệ thực phẩm, con người và trái đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN