Tetra Pak hợp tác với Mycorena sản xuất đạm thực vật từ nấm lên men

Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói đến từ Thụy Điển, đã hợp tác cùng Công ty công nghệ thực phẩm Mycorena xây dựng một cơ sở sản xuất chuyên lên men nấm, nhằm tạo ra các loại thực phẩm thay thế cho đạm động vật.

Chú thích ảnh

Được đặt tại Falkenberg, Thụy Điển, cở sở này đang trong giai đoạn đầu tập trung sản xuất nguyên liệu cho các sản phẩm thay thế thịt động vật. Hơn nữa, Mycorena còn đặt tham vọng xây dựng thêm các nhà máy mới trên khắp châu Âu và châu Á nhằm gia tăng công suất và mở rộng phạm vi tiếp cận trong tương lai gần.

Trên thế giới, hơn một phần năm lượng phát thải khí nhà kính (GHG) bắt nguồn từ nông nghiệp và hơn một nửa trong số đó là đến từ chăn nuôi. Trong bối cảnh đó, việc sử dụng các nguồn đạm thay giúp mang lại cơ hội tạo ra các loại thực phẩm bền vững.  Bên cạnh tiềm năng giảm thiểu được lượng khí thải carbon, điều này cũng góp phần làm giảm diện tích đất sử dụng cho trồng trọt và lượng nước tiêu thụ so với các loại đạm truyền thống.

Sự kết hợp hài hòa của tất cả những yếu tố này sẽ mở ra cánh cửa mới trong việc cung cấp thực phẩm đáp ứng nhu cầu khi dân số đang gia tăng một cách bền vững hơn, đồng thời củng cố tham vọng của Tetra Pak trong việc đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng không (net zero) trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.

Tetra Pak đột phá với thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi
Tetra Pak đột phá với thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi

Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển, đang tiến hành thử nghiệm lớp màng bảo vệ bằng sợi đầu tiên trong các bao bì đựng thực phẩm không cần bảo quản lạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN