Tetra Pak hướng tới chuyển đổi hệ thống lương thực

Tetra Pak đang triển khai phương pháp tiếp cận tích hợp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các hệ thống thực phẩm an toàn, bền vững và linh hoạt hơn; tận dụng vai trò dẫn đầu của công ty trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm nhằm tạo ra những thay đổi cấp bách.

Chú thích ảnh

Điều này góp phần củng cố thêm vị thế dẫn đầu của công ty trong Nhiệm vụ Chế biến sữa toàn cầu (Global Dairy Processing Task) – nằm trong sáng kiến khí hậu ‘Lộ trình Tiến tới Phát thải Khí Nhà kính trong Ngành Sữa bằng Không’ nhằm mục đích khám phá các hệ thống và công nghệ đổi mới cần thiết để tiếp tục giảm phát thải khí nhà kính (GHG) trong chế biến sữa.

Tetra Pak đã xác định 4 hướng chính để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hệ thống lương thực; gồm: 
Tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi sang ngành sữa bền vững hơn, bằng cách giải quyết tác động môi trường trong quá trình chế biến sữa, đồng thời hỗ trợ nâng cao năng suất, lợi nhuận và sinh kế cho các nông hộ nhỏ. 

Cải tiến để phát triển các nguồn thực phẩm mới như đa dạng hóa các loại protein thay thế, bổ sung cho các nguồn protein từ sữa và động vật khác.

Giảm thất thoát và lãng phí lương thực bằng cách phát triển các công nghệ chế biến thực phẩm giúp giảm lãng phí thực phẩm trong quá trình sản xuất, bao gồm các giải pháp mới để biến các dòng sản phẩm phụ có giá trị thấp, dễ bị lãng phí thành các sản phẩm có giá trị gia tăng. Các giải pháp bao bì tiệt trùng đã đóng một vai trò thiết yếu trong việc giảm lãng phí thực phẩm bằng cách bảo quản thực phẩm dễ hỏng mà không cần chất bảo quản hoặc làm lạnh, giúp thực phẩm được phân phối rộng rãi, ngay cả ở những vùng sâu vùng xa nơi còn thiếu chuỗi cơ sở hạ tầng bảo quản lạnh.

Mở rộng khả năng tiếp cận dinh dưỡng an toàn thông qua bao bì thực phẩm bền vững bằng cách thiết kế và triển khai các giải pháp đóng gói thực phẩm bền vững giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm và cải thiện khả năng tiếp cận thực phẩm an toàn.

Tetra Pak tiến xa hơn trong hành trình chuyển đổi bền vững
Tetra Pak tiến xa hơn trong hành trình chuyển đổi bền vững

Tetra Pak công bố Báo cáo bền vững năm tài chính 2022, trong đó nêu bật những tiến bộ trên các khía cạnh phát triển bền vững khác nhau của công ty. Báo cáo lần thứ 24 này cho thấy phát triển bền vững vẫn là cốt lõi trong chiến lược của Tetra Pak và tiếp tục được ưu tiên trong quá trình ra quyết định kinh doanh của công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN