Tetra Pak là doanh nghiệp dẫn đầu về giảm biến đổi khí hậu tại châu Âu năm 2023 

Tetra Pak được Thời báo Financial Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu tại Châu Âu năm 2023.

Chú thích ảnh

Tetra Pak năm trong nhóm 20% doanh nghiệp có điểm xếp hạng cao nhất trong số 500 doanh nghiệp được chọn, đạt mức giảm tuyệt đối 54,3% lượng phát thải theo Phạm vi số 1 và số 2 giai đoạn 5 năm. Bảng xếp hạng đồng thời cũng ghi nhận những nỗ lực của Tetra Pak trong toàn chuỗi giá trị (Phạm vi 3), đánh giá cao việc Tetra Pak thường xuyên góp mặt trong danh sách các doanh nghiệp xếp hạng A của CDP và các mục tiêu hướng tới không phát thải carbon như được phê duyệt trong Mục tiêu Dựa trên Khoa học (SBTi) theo lộ trình đóng góp chung vào mục tiêu khống chế mức tăng nhiệt toàn cầu ở mức 1,5 độ C.

Tại Việt Nam, Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương là một trong những nhà máy sản xuất bao bì đầu tiên đạt chứng nhận toàn cầu LEED phiên bản vàng cho các hoạt động về bền vững. Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn LEED, nhà máy tiết kiệm 2 triệu lít nước/năm, tái sử dụng và tái chế 90% lượng rác thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm. Tetra Pak hiện đang tích cực tham gia vào nhiều hoạt động để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Công ty đã lắp đặt gần 5.900m2 tấm pin quang năng để cắt giảm khoảng trên 700 tấn CO2 phát thải mỗi năm. Đồng thời,

Tetra Pak không ngừng hợp tác với các nhà bán lẻ như MM Mega Market, AEON Mall để mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp giấy trên toàn quốc. Công ty cũng thực hiện số hóa việc thu gom vỏ hộp giấy tại 18 quận của TP Hồ Chí Minh thông qua hợp tác với ứng dụng ve chai số VECA để thí điểm mô hình thu mua vỏ hộp giấy trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ hợp tác với các nhà tái chế và vận chuyển khác để mở rộng mô hình tại miền Bắc.  
 

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời
Nhà máy Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời

Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2, sau 6 tháng thi công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN