Tết Việt giàu bản sắc tại đường hoa Home Hà Nội Xuân 2022

Chương trình "Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2022" đã mở đầu sự kiện đường hoa "Home Hanoi Xuan 2022" tại Mailand Hanoi City (Splendora, Bắc An Khánh, Hà Nội) từ ngày 22/1. Chương trình đã mang không gian Tết Việt giàu bản sắc tới các đại biểu quốc tế.

Chương trình "Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2022" thu hút sự tham gia của các Đại sứ, Trưởng đại diện từ các Ngoại giao đoàn và Tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các Đại sứ Việt Nam chuẩn bị nhận nhiệm vụ và nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN – AWCH.

Chương trình "Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2022" được Bộ Ngoại giao tổ chức trong khuôn khổ sự kiện đường hoa "Home Hanoi Xuan 2022, phối hợp thực hiện với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, các tổ chức UNESCO, UN-Habitat.

Chú thích ảnh
Tết Việt giàu bản sắc tại đường hoa Home Hà Nội Xuân 2022.

Trong chương trình, đại biểu được tham quan đường hoa và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, làng nghề truyền thống như: Gói bánh chưng hay viết lời ước nguyện trên cây. Chương trình cũng mang đến những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, thể hiện văn hóa truyền thống của Việt Nam. Các đại biểu cũng có dịp thuởng thức ẩm thực của ngày Tết Việt và cập nhật các thông tin về thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của Việt Nam...

Chương trình là sự kiện thường niên được Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức từ năm 2015, nhằm cập nhật các thành tựu kinh tế xã hội của đất nước, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Năm nay, chương trình được tổ chức trong khuôn khổ đường hoa "Home Hanoi Xuan 20)22" với chủ đề “Hành trình vàng son tết Việt – sự kiện quảng bá nét đẹp Tết cổ truyền Việt Nam và thúc đẩy hình ảnh Hà Nội - Thành phố sáng tạo theo đề án xây dựng “Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo" của UNESCO.

Chú thích ảnh
Tái hiện không gian phố đi bộ Hà Nội xưa.

Với chủ đề - Hành trình vàng son Tết Việt", đường hoa "Home Hanoi Xuân 2022" là chuyến hành trình đi qua các miền ký ức, nơi hiện tại và tương lai gặp nhau, đan xen và hòa quyện để tạo nên một bức tranh toàn cảnh về "miền vàng son" Hà Thành, nơi phảng phất phong vị từ kiến trúc, văn hóa, ẩm thực đến đời sống tinh thần.

Đường hoa năm nay tái hiện những cánh đồng hoa đa sắc, cùng một chuyến tàu đi qua 4 điểm dừng: Vọng vàng son, Cung đường mùa xuân, Trạm quê nhà và Trạm tương lai. Đây là hành trình thưởng lãm không gian xuân và trải nghiệm bản sắc văn hóa sáng tạo của Hà Nội. Các tiểu cảnh cộng hưởng đến sự kết nối những di sản của quá khứ, khắc họa rõ nét dòng chảy đời sống đương đại với nhịp thở của tinh hoa công nghệ, thể hiện một Hà Nội đổi mới và vận động không ngừng.

Chương trình còn đánh dấu sự ra mắt của phố đi bộ Pont de Long Biên, lấy cảm hứng từ cây cầu lịch sử. Phố đi bộ Pont de Long Biên là nơi giao thoa giữa những nét truyền thống với các yếu tố hiện đại. Tại khu phố đi bộ còn có sự xuất hiện của các gian hàng tái hiện khung cảnh Hà Nội thế kỷ 19, tạo thành nơi trải nghiệm không khí chợ Tết xưa và nay.

Trên đường hoa và phố đi bộ, những hoạt động nghệ thuật gắn liền với văn hoá, sáng tạo như nghệ thuật dân gian, thời trang, làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian, tương tác công nghệ, trạm năng lượng xanh... đem lại những hành trình khám phá mới mẻ dành cho du khách.

Tiếp tục hướng tới mục tiêu góp phần cùng Hà Nội xây dựng một thủ đô văn minh, lưu giữ được những giá trị lịch sử, “Home Hanoi Xuân 2022” mang ý nghĩa như một “mảnh ghép" kết nối lịch sử, tạo sự kết nối giữa không gian và thời gian, khơi nguồn sự sáng tạo cho giới trẻ, bảo tồn các giá trị truyền thống địa phương và là sân chơi mới cho người dân ở Khu Tây Hà Nội trong mỗi dịp Tết cổ truyền.

ĐTTH
 Sàn giao dịch Phú Long khởi động đầu Xuân Kỷ Hợi 2019
Sàn giao dịch Phú Long khởi động đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Cùng với sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về kết quả tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018, ngay ngày đi làm đầu tiên sau Tết Nguyên đán, ngày 11/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng phái đoàn đã có chuyến thăm, chúc tết cán bộ công nhân viên Tập đoàn Sovico tại TP Hồ Chí Minh và “xông đất” Sàn giao dịch bất động sản (BĐS) Phú Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN