Sản phẩm Phú Long hướng đến không gian sống xanh

Trước đây, khách hàng chọn nhà chỉ yêu cầu về vị trí, thiết kế, tiện ích, thì bây giờ ngày càng quan tâm đến tiêu chí “xanh” với những dự án có thiết kế không gian mở, mật độ cây xanh bao phủ cao.

Vài năm trở lại đây, bất động sản (BĐS) xanh đang trở thành xu hướng trong hoạt động đầu tư của các chủ dự án. Đây là phân khúc mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng bởi tính thân thiện. Các công trình xanh có thể tiết kiệm điện năng, nước sinh hoạt, vật liệu xây dựng, năng lượng so với dự án thông thường và giúp tuổi thọ công trình dài hơn.

Chú thích ảnh
Sản phẩm của Phú Long sử dụng tới 70% không gian cho tiêu chí xanh

Theo các chuyên gia trong ngành, không phải việc thêm tiêu chí xanh vào một dự án để có thể đánh giá đó là "công trình xanh" hay công trình sinh thái, mà bắt buộc công trình xanh phải xanh từ nội tại của sản phẩm. Bởi lẽ, khách hàng hiện nay đều là những người tiêu dùng thông minh khi chú trọng tới chất lượng cốt lõi của sản phẩm.

Thực tế, Việt Nam hiện có quá ít BĐS xanh và doanh nghiệp theo đuổi được phân khúc này. Do đó, những công trình xanh chú trọng vào tiện ích, sức khỏe con người và ứng phó với môi trường sống đang trở thành lựa chọn của thị trường BĐS Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều chủ đầu tư đã tiến hành những dự án “xanh” thực sự. Đơn cử, như Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, ngay từ khi quy hoạch khu đô thị rộng 433 ha này, phần đất phát triển nhà ở được phân bổ chỉ dành 140 ha, khoảng 15 ha đất dành cho thương mại, dịch vụ, còn lại là phát triển công trình hạ tầng, kỹ thuật và các không gian xanh.

Hay dự án xanh đang gây được nhiều sự chú ý trên thị trường BĐS là Khu đô thị kiểu mẫu Dragon Village của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long. Nằm ngay trung tâm đô thị năng động của TP Hồ Chí Minh, Dragon Village có khuôn viên rộng 21 ha, được quy hoạch thông minh với hơn 70% diện tích dành cho cây xanh, mặt nước và điểm nhấn những hồ cảnh quan rộng đến một ha nằm giữa trung tâm dự án giúp đối lưu không khí rất tốt.

Ở Dragon Village có sự thanh thoát, không gian xanh rộng mở, tạo nên môi trường sống yên bình, cảm giác thư thái cho cư dân. Ngoài ra Dragon Village còn được tích hợp tiện ích nội khu phong phú chỉ như công viên, vườn nhiệt đới, hồ cảnh quan, đường chạy bộ, clubhouse, gym, hồ bơi, sân thể thao đa năng, siêu thị tiện lợi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Có thể nói, mặc dù các sản phẩm BĐS xanh ở nước ta chưa nhiều, nhưng với xu thế tất yếu của thời cuộc, tin rằng trong tương lai không xa, BĐS xanh sẽ có những bước tiến mới, đầy nỗ lực khẳng định vị thế và tiềm năng thực sự của mình.

Công ty Phú Long và Tập đoàn Posco E&C ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện
Công ty Phú Long và Tập đoàn Posco E&C ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

Ngày 3/12, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Địa ốc Phú Long và Tập đoàn Posco E&C đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước tiến mới, quan trọng trong tiến trình hợp tác lâu dài của hai bên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN