SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang: động lực tăng trưởng du lịch Ninh Thuận

Tọa lạc tại Trung tâm Công viên biển Bình Sơn, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang hội tụ phẩm chất của một vị trí “kim cương” trên bản đồ du lịch Ninh Thuận.

Chú thích ảnh
 SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sở hữu vị trí đắc địa

Vị trí của điểm đến: Từ kỳ tích vịnh Marina 

Ngày nay, nhắc đến Singapore, du khách ngay lập tức gọi tên Vịnh Marina có vị trí trung tâm tại quốc đảo Sử tử. 

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức tháng 12/2018, câu chuyện về cách làm du lịch tại Vịnh Marina khiến những người tham dự thán phục. Ông Chang Chee Pey, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore kể, năm 1964, chỉ có 91.000 lượt khách quốc tế đến với quốc đảo sư tử. Nhưng chính phủ Singapore cũng nhận thấy, 87.000 người đến từ đường… biển. Thế là một chiến lược dài hơi với tầm nhìn tới 50 năm được chính phủ Singapore đặt ra, kiến tạo vùng nước ở vịnh Marina, biến nơi đây thành khu vực trung tâm du lịch. 

Tại Marina bây giờ, có lẽ không một du khách hay đoàn khách nào có đủ thời gian để chỉ qua một chuyến đi mà trải nghiệm hết hệ sinh thái du lịch nơi đây. Bởi đó là một chuỗi liên hoàn với nhiều công trình kiến trúc lớn như công viên Gardens by the Bay, bảo tàng Khoa học Nghệ thuật, công viên Sư tử biển, Marina Bay Golf Course Esplanade, nhà hát bên bờ vịnh Marina... và đa dạng loại hình nghỉ dưỡng, dịch vụ, giải trí, hội họp… khác nhau.

Từ vị trí trung tâm trong lòng Singapore thập niên 1960-1970, Singapore đã kiến tạo những thành tố đầu tiên của một hệ sinh thái du lịch, biến vịnh Marnia trở thành một trong những điểm đến cuốn hút ngày nay, khiến du khách luôn có nhu cầu đến và quay lại nhiều lần. 

Vị trí kim cương” của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Động thổ trong tháng 4/2019, các chuyên gia du lịch khẳng định SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ là một “cú hích” mạnh mẽ cho du lịch Ninh Thuận đột phá. Kinh nghiệm thực tế đã cho thấy, những dự án tổ hợp tầm vóc, đột phá tại những vị trí đắc địa luôn đóng vai trò then chốt cho sự tăng trưởng mạnh mẽ chung của cả vùng. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đầy đủ những yếu tố đó.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Tổng giám đốc Crystal Bay, từng nêu rõ 5 điều quyết định việc du khách có chọn lựa một nơi là “điểm đến” hay không, gồm: có sản phẩm du lịch gì hấp dẫn, làm thế nào để đi đến đó, đến đó sẽ ở đâu, ăn - chơi - xem gì, và có thể mua gì về làm quà? Có thể thấy, vị trí của điểm đến có vai trò xuyên suốt và kết nối chặt chẽ những yếu tố này. 

Chú thích ảnh
Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với quy mô quốc tế kết hợp vị trí đắc địa sẽ là cú hích cho du lịch Ninh Thuận.

Với vị trí là “trung điểm” của đường bờ biển đẹp 105km, từ bờ biển Bình Sơn vịnh Phan Rang của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, du khách có thể tỏa về nhiều phía: ngược lên phía Bắc đến Ninh Chữ, vườn quốc gia Núi Chúa, Hang Rái, Vĩnh Hy, Bình Tiên, xuyên qua vô vàn cánh đồng nho; xuôi về phía Nam đến Mũi Dinh, Cà Ná, trên đường tha hồ check-in các bãi đá, hang động tự nhiên tuyệt đẹp… Tất cả chỉ trong “phút mốt”, nhờ những cung đường thênh thang đẹp đẽ. Từ SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, du khách bước chân vào ngay thành phố. Tại Phan Rang - Tháp Chàm là vô số điểm tham quan làng nghề, đồng cừu, tháp Chăm… chào đón. 

Vì thế, nơi SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tọa lạc được xem là trung tâm của du lịch Ninh Thuận. Mở rộng hơn, Ninh Thuận lại là “trái tim” của tam giác du lịch nổi tiếng Nha Trang (Khánh Hòa) – Đà Lạt (Lâm Đồng) – Phan Thiết (Bình Thuận). Thời gian “kết nối” giữa Phan Rang với 3 vùng du lịch nổi tiếng này đều ở khoảng cách 100 đến 130km - không quá 3 giờ chạy xe.
Trên nền tảng vị trí đắc địa, giao thông đến SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang thuận lợi. Tp. Phan Rang tiếp giáp các tuyến đường quốc lộ huyết mạch của cả nước, đường sắt Bắc – Nam và chỉ cách sân bay quốc tế Cam Ranh 60km, du khách thỏa sức lựa chọn phương tiện đến: cả đường biển, đường bộ, xe lửa và hàng không.

Có quy mô 3.300 phòng, trong định hướng phát triển bền vững, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang bên bờ Bình Sơn sẽ nhanh chóng được lấp đầy nhờ nguồn khách quốc tế của chủ đầu tư Crystal Bay. Tại đây, khi tổ hợp này hoàn thiện, nhiều hoạt động vui chơi giải trí và dịch vụ, hơn 100 tiện ích 5 sao theo với mô hình Apart Hotel lần đầu xuất hiện tại Việt Nam… sẽ giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo. 

Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang chính thức ra mắt tại Hà Nội, Tp. HCM và Nha Trang
Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang chính thức ra mắt tại Hà Nội, Tp. HCM và Nha Trang

Ngày 22/5, 24/5 và 28/5, Tập đoàn Crystal Bay cùng các đối tác chính thức ra mắt tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tại TP. Hà Nội, TP. HCM và TP. Nha Trang. Tọa lạc tại trung tâm thành phố nhiều trầm tích Phan Rang- Tháp Chàm, với ba toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays có tầm nhìn khoáng đạt ra đại dương xanh bất tận, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ trở thành một biểu tượng mới của du lịch Nam Miền Trung. Chỉ cách sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 60km, cách TP Nha Trang khoảng 100km và cách TP Đà Lạt khoảng 80km, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang ở vị trí trái tim của tam giác du lịch Nha Trang- Đà Lạt- Phan Thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN