Shopee trở thành kênh tìm kiếm các sản phẩm và thương hiệu yêu thích của người dùng

Nhu cầu mua sắm trực tuyến đang nhanh chóng trở nên phổ biến khắp Việt Nam, trong đó Shopee đang được người dùng yêu thích và mua sắm ngày càng tăng. Điều này được thể hiện rõ rệt qua 5 xu hướng mua sắm của người tiêu dùng trong 6 tháng đầu năm 2019. 

Chú thích ảnh

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là hai thành phố dẫn đầu xu hướng mua sắm trực tuyến với số lượng đơn đặt hàng nhiều nhất trên Shopee. Không chỉ vậy, xu hướng này đang nhanh chóng lan rộng khắp cả nước. Cụ thể, các tỉnh thành khác như Hà Nam, Hải Dương và Bắc Ninh cũng có sự tăng trưởng vượt bậc trong các hoạt động mua sắm trực tuyến trên Shopee. Sức khỏe & Sắc đẹp, Thời trang nữ, Nhà cửa & Đời sống tiếp tục là ba ngành hàng chiếm lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. 

Cũng theo khảo sát này, người tiêu dùng Việt chủ yếu mua sắm trực tuyến vào buổi chiều và buổi tối, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 12H - 14H và từ 20H - 22H.  Theo thống kê, đã có hơn 1 tỷ từ khóa được tìm kiếm trên Shopee trong 6 tháng đầu năm 2019. Người dùng thường tìm kiếm từ khóa liên quan đến các sản phẩm về sức khỏe, làm đẹp và thời trang. Trong đó, son môi, giày và ba lô được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. 

Shopee nhận thấy, tỉ lệ nam giới mua sắm trên trang TMĐT cũng  ngày càng gia tăng vì những ưu đãi hấp dẫn cũng như sự đa dạng của các mặt hàng. Theo khảo sát, nhà cửa & đời sống, điện thoại & phụ kiện, thời trang nam là những ngành hàng phổ biến nhất đối với phái mạnh, vì họ thường có nhu cầu mua các sản phẩm điện tử hay túi, đồ thể thao trên các trang mua sắm trực tuyến.

Với nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng mạnh, ngày càng nhiều người Việt bắt đầu tham gia kinh doanh trực tuyến trên Shopee.  Pine Kyaw - Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ: “Với những phát triển vượt bậc trong năm qua, Shopee đã vươn lên trở thành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu về nhu cầu và xu hướng của người dùng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Shopee. Với dữ liệu từ hơn 40 triệu người dùng, chúng tôi mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của người Việt Nam”.

Hợp tác chiến lược cùng Shopee, doanh số NIVEA tăng trưởng hơn 300% 
Hợp tác chiến lược cùng Shopee, doanh số NIVEA tăng trưởng hơn 300% 

Với chương trình ưu đãi “Đại tiệc NIVEA” trên trang TMĐT Shopee, doanh số bán hàng của NIVEA trên toàn khu vực Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng hơn 300% so với cùng kỳ năm trước

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN