Schneider Electric được vinh danh ‘Công ty Bền vững nhất thế giới’ năm 2024

Vừa qua, Schneider Electric, tập đoàn về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, được vinh danh là "Công ty Bền vững nhất thế giới” năm 2024 bởi tạp chí TIME và Statista.

Sự công nhận này thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn trong việc hiện thực hóa các mục tiêu lớn về giảm lượng khí phát thải trong chuỗi giá trị của mình; đồng thời, ghi dấu nỗ lực của Schneider Electric khi giúp khách hàng sử dụng năng lượng hiệu quả và giảm phát thải trong hoạt động kinh doanh.

Danh sách “Công ty Bền vững nhất thế giới năm 2024” được tạp chí TIME và Statista đánh giá qua 4 giai đoạn nghiệm ngặt, đảm bảo tính chính xác và minh bạch. Quá trình đánh giá ghi nhận sự tham dự của hơn 5.000 công ty lớn, có tầm ảnh hưởng nhất trên toàn cầu.

Chia sẻ về Schneider Electric, tạp chí TIME và Statista nhấn mạnh tính chuyên môn cao về công nghệ của tập đoàn và chương trình Tác động Bền vững Schneider - Schneider Sustainability Impact (SSI). Chương trình chuyển đổi này thúc đẩy và đo lường tiến độ của tập đoàn hướng tới các mục tiêu bền vững toàn cầu giai đoạn 2021 - 2025, đóng góp vào 6 cam kết dài hạn, bao gồm tất cả các khía cạnh môi trường, xã hội và quản trị (ESG) cũng như mức độ trung hòa carbon vào năm 2025, thúc đẩy nỗ lực của Schneider Electric trong việc chống biến đổi khí hậu, bất bình đẳng xã hội và hiện thực hóa các cam kết địa phương.

Chú thích ảnh

Một số thành tựu Schneider Electric đã đạt được khi triển khai chương trình Tác động Bền vững Schneider: Giúp khách hàng giảm lượng khí thải carbon, với 553 triệu tấn CO2 kể từ năm 2018; lượng khí thải carbon từ 1.000 nhà cung ứng đã giảm 27% kể từ khi bắt đầu. Đặc biệt, trong số các nhà cung cấp chiến lược này đã có 21% đơn vị đáp ứng được tiêu chuẩn làm việc an toàn của Schneider Electric.

Ông Peter Herweck, Giám đốc điều hành của Schneider Electric chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được công nhận là Công ty Bền vững nhất thế giới năm 2024. Thành tựu này là minh chứng cho cam kết kiên định của chúng tôi đối với tính bền vững, yếu tố cốt lõi trong mọi hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi luôn cân nhắc đến môi trường, xã hội và quản trị tốt trong các quyết định và hoạt động hàng ngày."

Ngoài ra, Schneider Electric vừa qua vẫn tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu Chỉ số Bền vững Dow Jones (Dow Jones Sustainability World Index) trong 13 năm liên tiếp, xếp hạng số 1 trong ngành và giữ vững vị trí trong bảng chỉ số châu Âu. Thành tích này góp phần phản ánh các nỗ lực về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) mạnh mẽ của tập đoàn, với tính bền vững là cốt lõi.

PV
Schneider Electric Việt Nam được vinh danh giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất
Schneider Electric Việt Nam được vinh danh giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất

Schneider Electric - Tập đoàn về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, lần đầu tiên được vinh danh giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” (Best Workplaces) năm 2024 và lần thứ 4 được chứng nhận Great Place To Work, bởi cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place To Work (GPTW). Schneider Electric Việt Nam cũng là doanh nghiệp duy nhất đại diện ngành kỹ thuật được vinh danh giải thưởng danh giá này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN