PC Kon Tum đồng hành cùng trẻ em vùng khó khăn

Ngày 24/3, tại xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum phối hợp cùng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đăk Blà tổ chức chương trình “Đồng hành cùng em tới trường”, tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất 2023.

Chú thích ảnh
PC Kon Tum trao 10 suất học bổng theo chương trình “Đồng hành cùng em tới trường” cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đăk Blà (xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Chương trình nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, các học sinh Trường Tiểu học và THCS Đăk Blà đã được tìm hiểu, chơi trò chơi giải đáp về những vấn đề liên quan đến chiến dịch Giờ trái đất. Qua đó, các em đã hiểu được tầm quan trọng của hành động “Tiết kiệm điện - thành thói quen” và tự hình thành thói quen tiết kiệm điện cho bản thân. Chính những hành động nhỏ của các em học sinh sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp tiết kiệm điện đến gia đình, bạn bè, người thân và toàn xã hội; góp phần vào việc giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
PC Kon Tum tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất 2023 đến các em vùng dân tộc thiểu số.

Những năm qua, PC Kon Tum đã thực hiện các hình thức tuyên truyền như treo băng rôn tại các sở ban ngành, khu hành chính, chạy bảng điện tử và xe loa tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất. Hiệu quả cho thấy, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022, toàn tỉnh Kon Tum đã tiết kiệm được 5.720 kWh , tăng hơn 200 kWh so với năm 2021.

Chú thích ảnh
Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Đăk Blà (xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tham gia đọc sách tại thư viện xanh do PC Kon Tum tài trợ.

Dịp này, với mong muốn thể hiện sự quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum đã trao học bổng theo chương trình “Đồng hành cùng em tới trường” cho 10 em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng tủ sách thư viện xanh để phục vụ các em trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, đơn vị còn tổ chức hoạt động nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tổng kinh phí thực hiện hơn 10 triệu đồng.

Chú thích ảnh
PC Kon Tum trao tặng tủ sách thư viện xanh cho Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đăk Blà (xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nhằm phục vụ các em học sinh trong quá trình học tập.
Khoa Chương
PC Kon Tum đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng cho khách hàng
PC Kon Tum đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng cho khách hàng

Tỉnh Kon Tum hiện đang bước vào mùa khô với thời tiết hanh khô, nắng nóng. Thời gian này, dự kiến nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng cao, PC Kon Tum đã lên kế hoạch để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, linh hoạt chuyển đổi phương thức cấp điện khi xảy ra sự cố bất thường nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN