PC Kon Tum đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng cho khách hàng

Tỉnh Kon Tum hiện đang bước vào mùa khô với thời tiết hanh khô, nắng nóng. Thời gian này, dự kiến nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng cao, PC Kon Tum đã lên kế hoạch để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, linh hoạt chuyển đổi phương thức cấp điện khi xảy ra sự cố bất thường nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chú thích ảnh

Năm 2023, công suất cực đại trên địa bàn tỉnh Kon Tum dự báo tăng khoảng 6,56% (với Pmax khoảng 102 MW). Để linh hoạt hơn trong vận hành và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, PC Kon Tum đã tiến hành kiểm tra cấu hình cho tất cả các thiết bị trên lưới điện, trạm điện đến Trung tâm điều khiển. Bên cạnh đó, ngành Điện lực còn tăng cường kiểm tra, thay thế các thiết bị đóng cắt trên lưới điện, góp phần giảm thời gian mất điện cho khách hàng ngay cả khi công tác, thao tác hoặc xử lý sự cố điện.

PC Kon Tum đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động thực hiện kiểm tra, nâng công suất trạm biến áp kịp thời, không để xảy ra tình trạng đầy tải, quá tải gây mất điện; tăng cường triển khai thi công, sửa chữa đường dây, lắp đặt công tơ không cần cắt điện; đẩy mạnh tổng kiểm tra, rà soát cây cối nằm trong hoặc ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố điện trên địa bàn quản lý; đăng ký lịch cắt điện để xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện; bố trí lực lượng ứng trực để phát hiện, xử lý các hiện tượng bất thường hoặc xảy ra sự cố; tránh gây mất điện cho khách hàng; tính toán các trường hợp sự cố cực đoan nhất trên lưới điện, để có phương án ứng phó kịp thời.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

PC Kon Tum còn phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Kon Tum lập phụ tải cấp điện ưu tiên trình UBND tỉnh phê duyệt năm 2023 nhằm đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng; đồng thời, xây dựng phương thức đảm bảo cấp điện cho khách hàng và tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa lớn trong năm 2023, cũng như phương án chuyển đối kết lưới khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh việc lập các phương án cấp điện an toàn, ổn định, linh hoạt chuyển đổi khi xảy ra sự cố bất ngờ, Ngành Điện lực còn tập trung nâng cao độ tin cậy cung cấp điện bằng việc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn theo kế hoạch năm 2023.

PV
Kon Tum có 100% xã đạt tiêu chí nông thôn mới về điện
Kon Tum có 100% xã đạt tiêu chí nông thôn mới về điện

Đến nay, tất cả 85/85 xã trong tỉnh Kon Tum đã đạt tiêu chí nông thôn mới về điện. Đây là sự nỗ lực của ngành điện lực khi Kon Tum là tỉnh có diện tích rộng, dân cư ít (đầu tư không hiệu quả), phụ tải thấp nhất khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN