Onitsuka Tiger giới thiệu triển lãm cá nhân của Izumi Kato tại Flagship London

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, giới thiệu “Parasitic: Onitsuka”, triển lãm cá nhân các tác phẩm mới của nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng Izumi Kato, trong khuôn khổ dự án Tiger Gallery™, một dự án phòng trưng bày nghệ thuật nhằm hỗ trợ sự sáng tạo và tay nghề thủ công trên toàn thế giới tại cửa hàng hàng flagship London của thương hiệu.

Chú thích ảnh

Nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và điêu khắc mô tả những sinh vật hình người bí ẩn nhưng vô cùng đáng yêu, tác phẩm của Kato truyền tải hiện thân tinh thần văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Với phần đầu gợi nhắc hình ảnh của phôi thai, ánh nhìn xa xăm nhưng xuyên thấu, cùng thân hình sáng loáng, thon dài, những nhân vật mang tính biểu tượng và quyến rũ của Kato đồng thời gợi liên tưởng đến những vật thể cổ đại, những sinh vật ngoài trái đất trong khoa học viễn tưởng, cũng như những sinh vật thời tiền sử.

Đến với buổi triển lãm tại Tiger Gallery™, Kato đã chế tác riêng loạt tác phẩm, kết hợp những tác phẩm điêu khắc đặc trưng của mình với nhiều mẫu giày sneakers của Onitsuka Tiger, các tác phẩm hội họa trên hộp giày Onitsuka Tiger, cũng như các tác phẩm đa phương tiện bày tỏ sự tri ân dành cho thương hiệu Onitsuka Tiger.

Chú thích ảnh

Các tác phẩm trong triển lãm lần này là sự phát triển của chuỗi tác phẩm điêu khắc trước đây của Kato với tên gọi Plastic Model Series, kết hợp các nhân vật đặc trưng của ông với các sản phẩm có sẵn. “Tôi sáng tạo bằng cách xem xét và nghiên cứu chất lượng của các vật liệu gốc, và tác phẩm lần này cũng được tạo ra theo cách tương tự, với sự nghiên cứu những đôi giày thể thao”.

Lớn lên tại Shimane, một tỉnh ven biển của Nhật Bản, nơi nổi tiếng với những ngôi đền cổ, Kato đã sớm làm quen với những câu chuyện thần thoại ngay từ khi còn nhỏ. Nét độc đáo trong các tác phẩm của Kato có liên kết mãnh liệt với niềm tin rằng mọi thứ, bao gồm cả các vật thể như đá và gỗ, đều là nơi sinh sống của các nhân vật thần thoại.

Triển lãm sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 17/6 và kết thúc vào ngày 22/9/2023, tại không gian trưng bày của Onitsuka Tiger Regent Street, London Flagship.

Onitsuka Tiger giới thiệu bộ sưu tập Thu/Đông 2023  tại Tuần lễ thời trang Milan
Onitsuka Tiger giới thiệu bộ sưu tập Thu/Đông 2023  tại Tuần lễ thời trang Milan

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, vừa giới thiệu BST Thu/Đông 2023 trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN